CÁCH KIỂM TRA ĐIỆN THOẠI CŨ KHI MUA THANH LÝ

Thảo luận trong 'Cài đặt sửa chữa điện thoại' bắt đầu bởi Dona, 5/1/23.

 1. Dona

  Dona Member
  6/12

  Đa số mọi người hiện nay lựa chọn mua điện thoại cũ thay vì đập hộp. Dễ dàng có được chiếc điện thoại xịn mà không tốn kém quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, điện thoại cũ sẽ rất dễ có lỗi và chính sách bảo hành khá rắc rối, vì vậy để không mắc phải những lỗi không mong muốn, 45CM mách bạn một số cách đ ể trở thành “chiến thần” test điện thoại cũ:

  1. Kiểm tra ngoại hình điện thoại
  • Kiểm tra Imei trong máy (vào phần “Thông tin thiết bị” hoặc vào “Điện thoại” ấn *06#). Chú ý phải xem Imei trên vỏ máy, hộp giấy, thiết bị có trùng nhau không? Nếu không trùng tức đã bị thay vỏ. Mà bạn cũng đoán ra vì sao mà phải thay vỏ rồi đấy.
  • Kiểm tra kĩ xung quanh máy không có các vết cấn xước không? Vì đó là các dấu vết khi rơi và va đập mà rơi vỡ. Khả năng linh kiện hàn gắn bên trong sẽ bị rơi ra bất cứ lúc nào mà nó thích.

  2. Lắp thẻ sim vào máy
  Kiểm tra xem sim lắp vào có hoạt động hay không, tránh trường hợp máy test ổn hết nhưng không ai gọi được và mình cũng không gọi được cho ai

  3. Kiểm tra các kết nối Bluetooth, Wifi, Pin
  Wifi là phần dùng đến khá nhiều nên kết nối thử một mạng nào đó xem kết nối có nhanh không, tiện thể kết nối luôn Bluetooth tại thà thừa còn hơn thiếu :>
  À có wifi rồi thì tiện tay mở luôn một bài nhạc xem loa nghe có ok không nhé
  Cắm pin sạc và quan sát xem tầm 2 - 3 phút lên 1% là ổn. Bấm vào xem tình trạng pin còn nhiều hay không, dưới 80% thì nên đổi “con cưng” mới

  4. Test camera, micro
  Mình nghĩ khúc này quan trọng nhất với ai đó nè. Bạn mở camera lên test xem camera lấy nét có tốt không, rồi bấm sang quay video, vừa quay vừa nói lên vài tiếng HIHI XIN CHÀO gì đó rồi nghe lại xem tiếng có rõ không. Nhớ test cả camera trước và sau nhé.

  5. Kiểm tra cảm ứng, Face/Touch ID, thiết bị phần ngoài
  Mạnh dạng lướt vèo vèo đủ kiểu xem độ nhạy của màng hình có ổn không. Kiểm tra xem còn nhận diện được vân tay/mặt của mình không. Bấm qua lại nhiều lần các thiết bị phần ngoài để đảm bảo chúng không bị “liệt”.
   

Chia sẻ trang này