Chiến lược kinh doanh chuỗi cửa hàng ấn tượng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi phanquynh0601, 24/1/23 lúc 09:30.

 1. phanquynh0601

  phanquynh0601 Member
  16/23

  Hiện nay, việc mở các chuỗi cửa hàng đang là xu thế của các nhà kinh doanh vì nó gia tăng lợi nhuận nhanh, khoanh vùng khách hàng, giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh; nhưng bên cạnh những lợi ích ấy những nhà kinh doanh lại phải đau đầu với việc quản lý chúng. Việc có các chiến lược kinh doanh rõ ràng sẽ giúp các chuỗi cửa hàng bán lẻ giảm thiểu được các rủi ro và gia tăng khả năng thành công trên thị trường.

  Mô hình và cấu trúc sản phẩm
  Phải xác định rõ mô hình kinh doanh là gì, cấu trúc như thế nào khi tham gia kinh doanh theo dạng chuỗi. Một cửa hàng tiện lợi cấu trúc sản phẩm phải khoa học và chuyên nghiệp, phải bán được ngay chứ không thể thay đổi nhiều. Việc ghi nhận phản hồi khách hàng để thu thập dữ liệu là cực kỳ cần thiết. Điển hình như cửa hàng tiện lợi Family Mart thuê hẳn một đội nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp, thậm chí có camera theo dõi hành vi, ghi âm hết cuộc gọi của khách hàng… để làm ra cấu trúc sản phẩm.

  Chương trình khuyến mãi linh hoạt

  [​IMG]


  Khuyến mãi có vô số các kỹ năng từ đơn giản cho đến tinh vi phức tạp, và cũng có rất nhiều bí quyết kinh doanh được che giấu, giữ riêng cho mỗi người mỗi doanh nghiệp. Có thể nói kinh doanh bán lẻ nếu không có các chiêu thức hay chiêu trò khuyến mãi thì chỉ có con đường thất bại. Các hoạt động khuyến mãi cũng phối hợp giữa online và offline, giữa kỹ thuật số với kênh truyền thống.  Hoạt động và cơ chế khuyến mãi liên kết giữa các mặt hàng, các nhà sản xuất… tạo ra nhiều lợi ích bổ sung hấp dẫn khách hàng. Ngoài ra, việc khuyến mãi còn được áp dụng linh hoạt theo thời điểm: Khuyến mãi theo giờ, theo ngày, theo mùa, lễ hội, Tết… tạo ra một ma trận thu hút khách hàng liên tục và không ngừng nghỉ.

  Marketing và thương hiệu theo “chuỗi giá trị”
  Marketing theo chuỗi giá trị và thương hiệu, có liên kết dọc theo chuỗi sản xuất và liên kết ngang theo từng mặt hàng, các vấn đề đầu tư tài chính theo chuỗi giá trị, đầu tư cho nhà sản xuất thay vì đầu tư ra bên ngoài. Thương hiệu cũng xây dựng theo chuỗi giá trị nếu biết khai thác.

  Các nhà bán lẻ nên nâng cấp chuỗi giá trị từ sản xuất, chất lượng, bao bì, nhãn hiệu… tạo đầu ra cho họ tránh đầu tư mở rộng theo cảm tính, theo mối quan hệ sẽ rủi ro hơn, dính tới nhóm lợi ích. Phải đầu tư mở rộng ngoài ngành ưu tiên theo chuỗi giá trị.

  Công tác quản lý
  Kinh doanh theo dạng chuỗi khiến cho công tác quản lý không chặt chẽ, thiếu chính xác, dễ gây ra những hậu quả khôn lường. Vì vậy, nhà kinh doanh thường tìm đến các công cụ hỗ trợ nhằm giúp họ giảm thiểu khả năng rủi ro. Thấu hiểu được nỗi quan tâm này, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado sắp có mặt trên thị trường với nhiều tính năng ưu việt, phục vụ công tác quản lý cửa hàng cho nhà kinh doanh.


  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado đáp ứng đầy đủ những tính năng cần thiết trong việc quản lý như: Quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, quản lý thu - chi, quản lý nhân viên, lưu trữ và cập nhật thông tin khách hàng, tạo các chương trình khuyến mãi, tích hợp vận chuyển,... Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado chính là công cụ cần thiết mà mọi chủ cửa hàng nên sở hữu, nhằm tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và nhân sự, giúp cửa hàng có thêm doanh thu, tránh thất thoát và gặp phải những vấn đề không đáng có.

  Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với hầu hết độ tuổi, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado không những hứa hẹn là cánh tay trợ thủ đắc lực mà còn là người bạn đồng hành tin cậy của người làm kinh doanh. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cũng được cập nhật rất nhiều tính năng độc đáo và mới lạ khác! Ưu đãi đặc biệt 1 NĂM MIỄN PHÍ sử dụng toàn bộ tính năng quản lý chuyên nghiệp của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado. Đăng ký ngay tại website bado.vn hoặc liên hệ 0962 026 052 để nhận tư vấn trực tiếp từ Bado nhé !
   

Chia sẻ trang này