Làm thế nào để thay đổi lưu lượng máy bơm định lượng ?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi maiphuong28, 22/2/24.

 1. maiphuong28

  maiphuong28 Active Member
  36/46

  Làm thế nào để thay đổi lưu lượng máy bơm định lượng ?


  Người sử dụng cần nhất trong máy bơm định lượng chính là khả năng điều chỉnh lưu lượng bơm vì vậy khi sử dụng bơm định lượng người sử dụng cần biết cách điều chỉnh lưu lượng bơm định lượng sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

  Máy bơm định lượng là dòng bơm công nghiệp có khả năng điều chỉnh lưu lượng máy bơm vì vậy bơm định lượng có thể giúp người dùng điều chỉnh lưu lượng bơm một cách dễ dàng và đơn giản nhờ các cách thức khác nhau.

  Vậy cách thay đổi lưu lượng máy bơm định lượng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Làm thế nào để thay đổi lưu lượng bơm định lượng

  Có các cách sau đây để điều chỉnh lưu lượng bơm định lượng

  Cách 1: Điều chỉnh lưu lượng bơm định lượng bằng cách vặn van bơm trục tiếp từ đó thay đổi lưu lượng bơm tại đầu ra của máy bơm hoặc tăng lưu lượng nếu muốn. Đây là cách đơn giản và truyền thống nhất mọi người sử dụng đều có thể sử dụng được cho mục đích của mình

  Cách 2: Điều chỉnh lưu lượng bơm định lượng bằng cách điều khiển từ xa qua hệ thống tự động hay còn gọi là điều chỉnh lưu lượng tự động bằng hệ thống kết nối internet thông minh. Đây là cách điều chỉnh lưu lượng bơm định lượng đơn giản nhất cho người sử dụng.

  Cách 3: Điều chỉnh lưu lượng máy bơm định lượng bằng cách thay đổi số lượng đầu bơm định lượng. Đây cũng là cách đơn giản và khá hiệu quả mà người sử dụng có thể áp dụng.

  Điều chỉnh bơm phụ thuộc vào các yếu tố: Khi điều chỉnh bơm định lượng bạn cần đảm bảo đúng điều kiện bơm sẽ hoạt động cụ thể là phải đảm bảo đúng áp suất bơm.

  Cách sử dụng đồng hồ đo áp suất:

  Sử dụng đồng hồ đo áp suất và hệ thống van đối áp để đo lường và kiểm soát áp suất hoạt động của bơm khi calib. Nếu không kiểm soát được áp suất thì rất khó đảm bảo calib đúng để bơm hoạt động chính xác theo yêu cầu.

  Những yếu tố được hiển thị trên màn hình bơm:

  Với những loại bơm màng, bơm định lượng đời mới các thông số sẽ được hiển thị trên màn hình bơm cụ thể là khi hiệu chỉnh bơm định lượng sẽ cho kết quả là thể tích bơm đẩy đi trong 1 nhịp và giá trị này sẽ quyết định tất cả các yếu tố khác được hiển thị trên màn hình bơm. Nói cách cách các yếu tố đó sẽ phụ thuộc vào kết quả của thể tích đẩy đi trong 1 nhịp.


  Tuy nhiên khi đo ở đầu hút sẽ thể hiện chính xác lưu lượng hoạt động của bơm hơn. Để bơm chạy tự do một khoảng thời gian, sau đó đo lượng chất lỏng ở calibration box và dựa vào thời gian bơm hoạt động để tính toán lưu lượng bơm.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0943.889.440 nhé!  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm pentax CA40-200
   

Chia sẻ trang này