Top 10 những nghề lương cao dành cho nữ mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo' bắt đầu bởi tranngochf, 7/2/23.

 1. tranngochf

  tranngochf New Member
  1/6

  Tìm kiếm nghề lương cao cho nữ là vấn đề nhiều chị em quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là những bạn học sinh lớp 12 sắp ra trường và chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Thông thường, những bạn nữ thường lựa chọn những nghề nhẹ nhàng lương cao, không phải dùng quá nhiều sức lực, công việc ổn định, lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các chị em top 10 ngành nghề lương cao, phù hợp với nữ giới.
  Những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam
  Những ngành nghề lương cao cho nữ khá đa dạng, trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế, chị em có thể thỏa sức lựa chọn ngành nghề mình yêu thích. Dưới đây là tổng hợp những công việc lương cao cho nữ:

  Nhân viên kinh doanh
  [​IMG]

  Nghề nhân viên kinh doanh mang đến lương khủng cho chị em

  Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là sales được xem là ngành nghề hot, được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Công việc chính của nhân viên kinh doanh là tư vấn, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó, khách hàng quyết định mua sản phẩm của Công ty.

  Có thể nói, nhân viên kinh doanh là người giúp Công ty nâng cao doanh số bán hàng. Đây được xem là ngành nghề khá phù hợp với nữ, không phải lao động chân tay. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh bắt buộc phải chạy KPI theo chỉ tiêu Công ty đề ra.

  Nghề nhân viên kinh doanh vô cùng phù hợp với những người giỏi ăn nói, có kỹ năng bán hàng, có kiến thức liên quan đến sản phẩm. Đặc biệt, công việc này vô cùng phù hợp với những bạn nữ hướng ngoại. Công việc này không yêu cầu bằng cấp, bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THPT vẫn có thể ứng tuyển vào vị trí này.

  Với sự thành lập của nhiều doanh nghiệp trên thị trường, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng lớn. Đa phần, nhân viên kinh doanh có mức lương dao động tử 8 - 50 triệu/ tháng, tùy vị trí và số lượng sản phẩm bán được. Đây được xem là nghề lương cao cho nữ trong khoảng thời gian gần đây.

  Nhân viên kế toán
  [​IMG]

  Nhân viên kế toán cần tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc

  Mỗi công ty đều cần có một kế toán để nắm được tình hình tài chính và quản lý dòng tiền của doanh nghiệp. Công việc này liên quan đến những con số, hóa đơn, thống kê sổ sách, chứng từ, lập và phân tích báo cáo tài chính,....Vị trí kế toán đòi hỏi tính tỉ mỉ khá cao, nên công việc này phù hợp với chị em phụ nữ hơn cánh mày râu.

  Đặc biệt, nghề kế toán chỉ làm việc tại văn phòng, sử dụng trí óc nhiều hơn tay chân nên rất phù hợp với chị em. Ngành nghề này đòi hỏi tính tỉ mỉ, những người nhạy với con số sẽ rất phù hợp với công việc trên. Nghề kế toán liên quan đến sổ sách, chứng từ, tài chính của doanh nghiệp nên cần bằng cấp chuyên môn, tối thiểu là bằng trung cấp.

  Hiện nay, nghề kế toán có mức lương dao động từ 7 - 20 triệu, tùy vị trí và số năm kinh nghiệm. Đây được xem là công việc lương cao cho nữ, được làm việc trong văn phòng, không phải đi lại nhiều.

  Nhân viên ngân hàng
  [​IMG]

  Đa phần các giao dịch viên ngân hàng đều là nữ

  Các công việc trong ngành tài chính - ngân hàng thường có mức lương cao hơn những ngành nghề khác. Vì thế, đây được xem là một trong những nghề lương cao dành cho nữ, được rất nhiều chị em ưa chuộng. Mức lương của nhân viên ngân hàng dao động từ 12 - trên 70 triệu, tùy vị trí và số năm kinh nghiệm.

  Công việc của nhân viên ngân hàng là phân tích số liệu, giải quyết giấy tờ vay vốn, gửi tiền cho khách hàng và doanh nghiệp,...Ngành nghề này đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn cao, đặc biệt là kỹ năng phân tích số liệu. Bởi vì tính chất chuyên môn cao nên vị trí này luôn yêu cầu các bằng cấp chuyên môn, đặc biệt là bằng đại học.

  Quan hệ công chúng
  Công việc của nghề quan hệ công chúng là lên các sự kiện, chiến dịch để cải thiện cái nhìn của cộng đồng về doanh nghiệp. Kết quả cuối cùng mà một nhân viên quan hệ công chúng phải đạt được là tạo được hình ảnh riêng cho Công ty, lấy được thiện cảm của công chúng, giới truyền thông.

  Nghề quan hệ công chúng yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt, biết xây dựng kế hoạch sự kiện, có kỹ năng làm việc nhóm và phân tích tình hình. Đặc biệt, khi làm việc ở vị trí này, bạn phải biết cách phối hợp với những phòng ban khác để cải thiện hình ảnh cho Công ty. Do yêu cầu chuyên môn khá cao nên công việc này luôn đòi hỏi bằng cấp, tối thiểu là bằng Cao Đẳng.

  [​IMG]

  Để trở thành chuyên viên quan hệ công chúng bạn nữ phải có kỹ năng mềm

  Công việc quan hệ công chúng được xem là nghề lương cao cho nữ, có mức lương dao động từ 20 - 50 triệu đồng. Ngoài hợp tác, làm việc lâu dài trong doanh nghiệp, bạn còn có thể chạy theo dự án, nhận làm các sự kiện quan hệ công chúng để kiếm thêm thu nhập.

  Dược sĩ
  Ngày nay, công việc dược sĩ được rất nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng. Công việc của dược sĩ là kê đơn thuốc cho bệnh nhân, tìm hiểu và nghiên cứu về dược liệu, ngành nghề này yêu cầu tính tỉ mỉ rất cao. Ngành nghề này vô cùng phù hợp với những người có kiến thức về ngành y.

  Công việc dược sĩ đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao, am hiểu về các loại thuốc, đặc biệt là tính tỉ mỉ, kiên nhẫn với bệnh nhân. Ngành nghề này liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người nên yêu cầu rất cao về bằng cấp và kiến thức chuyên môn. Mức lương của dược sĩ dao động từ 8 - 15 triệu, tùy số năm làm việc.

  Blogger
  Trong những năm gần đây, các nền tảng video và mạng xã hội phát triển, kèm theo sự ra đời của nhiều ngành nghề mới. Trong đó, nghề Blogger được xem là công việc dẫn đầu xu hướng. Công việc của nghề Blogger là xây dựng nội dung hữu ích thông qua video, hình ảnh, chữ viết để thu hút người xem.

  [​IMG]

  Mạng xã hội phát triển khiến nghề Blogger được nhiều người ưa chuộng

  Sau khi có lượng fan nhất định bạn có thể kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing. Ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Kỹ năng quan trọng nhất là khả năng sáng tạo nội dung. Ngoài ra, một Blogger còn phải biết cách truyền đạt nội dung cách hiệu quả thông qua video, hình ảnh, chữ viết.

  Đặc biệt, để trở thành một Blogger bạn cần có khả năng thiết kế, cắt ghép hình ảnh video. Nghề Blogger có thu nhập khá cao, dao động từ 20 - trên 100 triệu, tùy khả năng và sự sáng tạo của mỗi người. Tuy nhiên, sự cạnh tranh của ngành nghề này cũng rất lớn, bạn cần bắt kịp xu hướng để kịp đưa ra các nội dung thu hút.

  Nhà tâm lý học
  Nhà tâm lý học được xem là một trong những nghề lương cao cho nữ. Tâm lý học dần trở thành ngành nghề hot trong 2-3 năm trở lại đây. Nhiệm vụ chính của nhà tâm lý học là tư vấn, giúp tâm trạng con người trở nên tốt hơn, điều trị các vấn đề tâm lý như: Stress, áp lực, tự kỷ, thần kinh,....

  Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn, am hiểu về tâm lý, tâm tư, tình cảm của con người. Đặc biệt, để trở thành một nhà tâm lý học đại tài bạn cần biết cách lắng nghe, thấu hiểu và xử lý những vấn đề liên quan đến tình cảm, tâm lý của con người. Vì lý do đặc thù nên ngành nghề này yêu cầu khá cao về bằng cấp.

  [​IMG]

  Nữ giới phù hợp làm bác sĩ tâm lý hơn nam giới

  Trong những năm gần đây, nhu cầu giải quyết vấn đề tâm lý của con người không ngừng tăng cao. Vì thế, ngành tâm lý học cần nguồn nhân lực rất lớn, mức lương của công việc này dao động từ 15 - trên 50 triệu. Đây được xem là nghề lương cao cho nữ bởi vì phụ nữ biết cách lắng nghe và xử lý các vấn đề tâm lý thấu đáo hơn nam giới.

  Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn top 10 nghề lương cao cho nữ. Trong thị trường hiện nay có rất nhiều nghề nghiệp lương cao cho nữ mà không phải hoạt động nặng nhọc. Tuy nhiên, không phải nghề nào cũng không yêu cầu bằng cấp. Vì thế, bạn cần phải kiên trì học tập, hiểu rõ bản thân và lựa chọn được ngành nghề phù hợp.
  Xem thêm: https://vietnambeautyacademy.com/blog/top-10-nhung-nghe-luong-cao-danh-cho-nu-ma-ban-nen-biet.html
   

Chia sẻ trang này