3 cách cập nhật phiên bản mới nhất của Windows 10

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm thủ thuật máy tính' bắt đầu bởi rishtran, 15/4/21.

 1. rishtran

  rishtran New Member
  1/6

  Các bản cập nhật Windows 10 có thể được cài đặt dễ dàng bằng tính năng Windows Update. Mặc dù các bản cập nhật này có thể được tải xuống theo cách thủ công tại máy chủ của Microsoft, nhưng việc cập nhật Windows 10 thông qua Windows Update dễ dàng hơn.

  Thỉnh thoảng, tốt hơn là bạn nên cài đặt thủ công các bản cập nhật chưa được cài đặt, đặc biệt là khi máy tính của bạn không hoạt động bình thường. Dưới đây là 3 cách giúp bạn cập nhật Windows 10 phiên bản mới nhất và cài đặt nó. Tại sao bạn nên cập nhật Windows 10 phiên bản mới nhất?
  Hầu hết các bản cập nhật Windows 10 đều là các bản cập nhật bảo mật. Bảo mật là một lỗi khiến nhiều người dùng trên khắp thế giới có nguy cơ mất dữ liệu - vì kẻ xấu có khả năng sử dụng phần mềm độc hại hoặc tin tặc để tấn công bạn. Các cuộc tấn công này thường được xác định là trong phần mềm Windows - ActiveX, Internet Explorer và .Net Framework là những cuộc tấn công phổ biến nhất.

  Ngoài ra, các bản cập nhật Windows 10 này có thể giúp máy tính của bạn khắc phục các lỗi và sự cố Windows 10, làm cho hệ điều hành của bạn không ổn định hoặc gây ra các lỗi nhỏ.

  Cuối cùng, Windows Update đôi khi cập nhật, bổ sung các tính năng mới và thêm các bản vá lỗi để giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

  Cập nhật Windows 10 theo cách thủ công
  Bước 1: Mở Cài đặt Windows bằng phím tắt Windows + I, sau đó nhấp vào biểu tượng Cập nhật & bảo mật.

  Bước 2: Nhấp vào Windows Update ở phía bên trái, sau đó nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật (như hình dưới đây).

  [​IMG]

  Bước 3: Windows sẽ tự động kiểm tra quá trình cập nhật.

  [​IMG]

  Bước 4: Windows sẽ tự động kiểm tra quá trình cập nhật.

  [​IMG]

  Bước 5: Bây giờ Windows sẽ tự động tải xuống và cập nhật mọi bản cập nhật có sẵn trên máy tính của bạn.

  [​IMG]

  Lưu ý: Bất kỳ bản cập nhật nào của Windows 10 đều yêu cầu một dung lượng ổ cứng nhất định để quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ. Trước khi thực hiện cập nhật, Windows sẽ quét ổ cứng của bạn để đảm bảo có đủ dung lượng. Nếu không đủ, bạn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn cách giải phóng bộ nhớ.

  Bước 6: Trong trường hợp cập nhật tùy chọn, hãy nhấp vào liên kết Xem cập nhật tùy chọn.

  [​IMG]

  Bước 7: Kiểm tra xem các cập nhật này có cần thiết không, sau đó đánh dấu vào nó. Nhấp vào tải xuống và cài đặt.

  [​IMG]

  Bước 8: Nếu phát sinh lỗi trong quá trình cập nhật, hãy nhấp vào Thử lại để cài đặt lại.

  [​IMG]

  Bước 9: Nếu máy tính của bạn yêu cầu bạn khởi động lại để áp dụng các bản cập nhật, hãy nhấp vào Khởi động lại ngay.

  [​IMG]

  Nói một cách đơn giản, bạn có thể cập nhật Windows 10 một cách dễ dàng.

  Cập nhật Windows 10 Media Creation Tool
  Bước 1: Truy cập trang tải xuống Windows 10 và nhấp vào nút Tải xuống công cụ ngay bây giờ để tải xuống Công cụ tạo phương tiện Windows 10.

  Bước 2: Mở Công cụ tạo phương tiện Windows 10 mà bạn vừa tải xuống và nhấp vào nút Chấp nhận để chấp nhận các điều khoản cập nhật.

  Bước 3: Tại màn hình “Bạn muốn làm gì?”, Chọn Upgrade this PC now và nhấn Next. Công cụ tạo phương tiện sẽ bắt đầu tải xuống tệp cập nhật Windows 10.

  Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, công cụ sẽ hỏi bạn có muốn giữ lại dữ liệu của mình không; vui lòng đánh dấu vào ô. Giữ tất cả các ứng dụng và tệp và tiếp tục.

  Bước 5: Khi bạn nhấn nút Cài đặt, các bản cập nhật Windows 10 sẽ được cài đặt. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian và máy tính của bạn sẽ khởi động lại khi hoàn tất.

  Cập nhật Windows 10 trực tuyến miễn phí
  Đây là cách bạn có thể "sớm" cập nhật các bản cập nhật Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft không khuyến khích vì nó có thể không phù hợp với máy tính của bạn, vì vậy bạn nên đợi ngày cập nhật phiên bản chính thức.

  Nhưng nếu bạn muốn cập nhật Windows 10 bằng bất cứ giá nào, thì bạn có thể làm như sau.

  Bước 1: Truy cập trang tải xuống Windows 10, sau đó nhấp vào nút Cập nhật ngay bên dưới trang để tải phần mềm cập nhật.

  Bước 2: Mở file cập nhật vừa tải về, nhấn vào nút Update Now để tiến hành cập nhật.

  Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ kiểm tra và thông báo máy tính của bạn đã tương thích chưa, nếu tích chọn OK như hình bên dưới thì bạn có thể yên tâm cập nhật Windows 10 của mình.

  Bước 4: Chờ quá trình cập nhật Windows 10 diễn ra. Nó sẽ tự động tải xuống và sẽ khởi động lại máy tính của bạn khi hoàn tất.

  Xem thêm:
  3 Ways Update Windows 10 Latest Version
   

Chia sẻ trang này