Bật Mí Thời Hạn Bảo Quản Rau Củ Đúng Chuẩn Tươi Ngon

Thảo luận trong 'Cộng đồng mạng đời sống - Xã hội' bắt đầu bởi kingofbep, 30/3/21.

 1. kingofbep

  kingofbep New Member
  1/6

  Ngày nay, ai cũng tất bật với công việc của mình nên thời gian để dành ra đi chợ mỗi ngày rất khó đối với các chị em. Vì vậy họ thường dành ra ngày cuối tuần để mua tất cả đồ ăn cho một tuần về trữ trong tủ lạnh. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể để lâu được. Mỗi loại đều có một thời hạn bảo quản khác nhau. Vậy hãy để King Of Bếp chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị liên quan đến thời hạn bảo quản các loại rau củ quả trong tủ lạnh sao cho đúng chuẩn nhé.
  Thời hạn bảo quản của một số loại rau củ quả

  [​IMG]
  [​IMG]
  Một số lưu ý khi bảo quản rau củ vào tủ lạnh
  Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
  Mỗi loại rau củ có thời gian bảo quản khác nhau, vì vậy hãy phân loại cụ thể và cho chúng vào bọc nilon bỏ vào tủ lạnh để tránh trường hợp loại rau củ này hư trước sẽ làm ảnh hưởng đến loại khác.

  [​IMG]
  Phân loại rau quả

  Nhiệt độ bảo quản thích hợp
  Nhiệt độ tủ lạnh từ 1-4 độ C là khoảng nhiệt độ quản quản thực phẩm tốt nhất bởi vi khuẩn thường phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4 độ C. Tuy nhiên không nên để thực phẩm ở nhiệt độ quá thấp làm cho chúng dễ bị hư hỏng.

  Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
  Khi rửa rau củ rồi mới bỏ vào tủ lạnh chúng ta đã vô tình là cho độ ẩm trong rau củ cao hơn. Điều đó sẽ làm cho rau củ nhanh chóng bị hư hỏng không bảo quản được lâu. Đối với một số loại cụ như cà rốt, su hào, củ cải thì nên cắt bỏ phần ngọn rồi hãy cho vào tủ lạnh.
  Như vậy bạn đã biết thêm được một số thông tin về thời hạn để bảo quản rau củ đúng chuẩn rồi phải không nào. Từ nay bạn sẽ không phải lo sợ thực phẩm bị hư khi để ở trong tủ lạnh thời gian dài. King Of Bếp chúc bạn và gia đình sẽ có được những bữa ăn thật ngon bên nhau nhé.
   

Chia sẻ trang này