Các dạng thiết kế spa đã được sử dụng nhiều nhất bây giờ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi kingfox12, 16/4/21.

 1. kingfox12

  kingfox12 Member
  16/23

  sáng tạo tiện ích spa trong resort

  Spa trong resort thường liên kết với những khu du lịch nghỉ dưỡng vùng ngoại ô, tránh xa thành phố, bờ biển, suối nước khoáng, suối nước nóng… với các dạng dịch vụ thư giãn. Vì vậy, thiết kế spa trong resort giống như là resort spa sẽ phức tạp hơn với những khu hoạt động đặc biệt ví dụ thủy liệu pháp (bồn tắm Sarkozy, Ôn Tuyền, Vichy shower); vùng xông hơi (ướt, khô, hồng ngoại, bông tuyết, đá muối); phòng spa VIP, khu vệ sinh da thiên nhiên, xông hơi…
  Bên cạnh đó, một số resort spa phải có sự hài hòa giữa sự vật hiện tại và tự nhiên, tinh tế với mộc mạc mà vẫn giữ gìn được một vài nét độc đáo.

  Xem thêm: Thiết kế nội thất đẹp
  Resort spa sẽ phải xác nhận tính chắc chắn và đem đến cảm giác không còn căng thẳng. Hy vọng có được yếu tố này, chắc chắn cam kết những tiêu chuẩn sáng tạo spa sau:
  –Phải đủ khu vực/ phòng chức năng theo bảng giá tiện ích
  – Setup tổ chức cơ khí hiệu quả, đẳng cấp (tránh ăn mòn, tổ chức sưởi ấm, tạo mát, điều hòa, đào thải gió…)
  – Setup hệ thống cấp và thoát nước chuyên nghiệp (hệ thống nóng lạnh, hệ thống cấp nước đủ tiêu thụ cho hoạt động tắm, vichy, xông hơi…)
  – Setup led, hơi nước với nhiệt độ phù hợp
  – Ổn định màu sắc (nóng, mát…)
  – Kiểm soát chất liệu (xốp và mềm…)
  – giữ âm tốt
  – kiểm soát không gian (kết nối một số phòng chức năng, tính toán diện tích hợp lý)
  – Có dạng Spa cụ thể
  Ngoài các yếu tố trên, người đứng đầu phải chú ý rằng, Spa là một tiện ích làm đẹp có xu hướng “động”. Nghĩa là loại hình này sẽ thay đổi cùng chiều không gian, trào lưu và những xu hướng của quốc gia ngoài tràn vào. Chính vì vậy, khi sáng tạo Spa, một số kiến trúc sư của chúng tôi chắc chắn để ý đến cấu trúc công trình, đặc biệt một vài phương pháp giúp ban lãnh đạo rất dễ chuyển đổi để theo kịp xu thế mỗi khi có “luồng gió mới” thổi vào. Cấu trúc công trình có thể chọn lựa chất liệu làm việc và giá thành cho mục đích là thay đổi một số phòng hoạt động cũng như vật dụng về sau.

  Sáng tạo Day Spa

  Day Spa là sáng tạo spa hướng về một vài giải pháp chú trọng sức khỏe trong ngày ví dụ: massage, rửa da mặt, quan tâm đến body, sauna… Đối tượng mà dịch vụ spa này hướng đến không phải số nhiều mà là một vài người sử dụng giàu có.
  Tiện ích này thường kết nối với Beauty Salon – mô hình có tất cả một vài dạng giai đoạn chữa trị tốt nhất với một số kỹ sư trong ngành y tế và phải có giấy phép y tế… Vì vậy, sáng tạo Day Spa cũng phải có một số lý thuyết sâu rộng cùng thực hành về dạng tiện ích này.
  Thiết Kế Spa có nhiều kiểu cách khác như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại… Mỗi kiểu cách lại mang một nét đẹp riêng. Chỉ cần chủ đầu tư lựa chọn phong cách mà mình mong muốn, các kiến trúc sư của chúng tôi chắc chắn khiến mọi người hài lòng từ hình thức đến chất lượng và giá cả.

  Sáng tạo hệ thống Spa (Spa Destination)

  Đây là dạng kinh doanh Spa “rộ” lên trong các năm bây giờ. Hình thức kinh doanh hệ thống tiện ích này phát triển mạnh ở một số nơi có suối nước khoáng, nước nóng tự nhiên… Đến với tiện ích này, khách hàng được trải nghiệm một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể thao với ẩm thực… Thế nên, sáng tạo Spa này đòi hỏi những kiến trúc sư phải nhiều kinh nghiệm, tư duy khoa học với khả năng thẩm mỹ tốt. Đây là điều luôn làm một số chuyên viên của chúng tôi chịu nhức đầu mỗi lúc nhận được yêu cầu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, khi bắt tay vào hành động, có thể giống với một chất “gây nghiện” cuốn các kiến trúc sư vào guồng quay chăm chỉ sáng tạo không ngừng để cho ra các sáng tạo làm hài lòng người sử dụng nhất.
  Sáng tạo spa chữa trị

  Spa chữa trị được hiểu mơ hồ là quan tâm sức khỏe kèm trị liệu có giấy phép y tế cùng các trưởng khoa,y tá cùng máy móc chuyên về công nghệ điều trị, chống sốc đặc trị khoa học. Một dạng spa đặc thù, đem một số đặc điểm riêng, đặc biệt là có mối quan hệ đến lĩnh vực quan tâm sức khỏe. Vậy nên, khi thiết kế, sắp xếp không gian spa này, những kiến trúc sư không chỉ có lý thuyết về sáng tạo spa nói chung mà chắc chắn có kiến thức, thực hành về nghề thiết kế, bố trí nội thất liên quan tới lĩnh vực y tế.
   

Chia sẻ trang này