Có nhà tài trợ khủng, VFF sắp ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi thaiviptip1, 22/10/19.

 1. thaiviptip1

  thaiviptip1 New Member
  1/6

  một tổ chức to bậc nhất Việt Nam đã đứng ra lo về phổ quát mặt nhằm đáp ứng những yêu cầu của HLV Park Hang Seo trong bản giao kèo mang VFF. Theo đa dạng nguồn tin, chuyện gia hạn hiệp đồng của thầy Park chỉ còn chờ… ngày đẹp.

  Dù ko nói ra, nhưng rõ ràng vấn đề được để ý nhất trong mỗi bản giao kèo có các HLV ngoại vẫn luôn là vốn đầu tư. Trước đây, VFF thảng hoặc khi nào trả lương cho những HLV trên 30 nghìn USD/tháng, bởi ngân sách hạn hẹp, trong khi sự kêu gọi từ các nguồn lực xã hội không được hưởng ứng.

  Thế nhưng, sau hai năm mang toàn bộ thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp VFF mở mày mở mặt, kéo về được phần đông nhà tài trợ.

  [​IMG]

  VFF chờ thời khắc phù hợp để ký hợp đồng mới HLV Park Hang Seo

  Thậm chí sở hữu người nhắc vui, giờ các đội tuyển, đặc biệt là đội tuyển đất nước, được chăm sóc đến tận… răng. Đấy chẳng phải là câu nhắc quá lời, bởi vừa mới đây VFF đã ký hợp đồng tài trợ có một hãng hàng can dự đến… bột giặt, kem trị mụn, khử mùi…

  đề cập thế để thấy, việc kêu gọi sự ủng hộ về tài chính để trả lương cho HLV Park Hang Seo ko còn là 1 bài toán khó nữa, mà đã trở thành rất mở trong 1 quá trình bóng đá khởi sắc. Các tổ chức trông thấy với nhiều quyền lợi, và tên tuổi của họ cũng được đánh bóng tỷ lệ thuận với thành công của đội tuyển Việt Nam.

  Trong bối cảnh ấy, việc vừa mới đây VFF ký hiệp tác có 1 nhà tài trợ rất “khủng” không hề là điều gì bất thần. Nhà tài trợ này không những lo về hạ tầng, điều kiện tập tành, hỗ trợ về y tế, dinh dưỡng… không những thế, cũng mang thông báo VFF đã được hỗ trợ 1 phần nào về tài chính để trả lương cho HLV Park Hang Seo.

  thực tế, bản thân ông Park chưa từng đòi hỏi về mức lương. Thậm chí chiến lược gia người Hàn Quốc còn “cấm” người đại diện của mình nhắc về vấn đề tài chính, bởi vấn đề mà ông Park quan tâm nhất chính là chiến lược, tầm nhìn của VFF cũng như bóng đá Việt Nam.

  Nhưng tuy thế nào thì lương vẫn là điều khoản quan trọng, và mang sự chấp nhận trong khoảng 2 phía. VFF hoàn toàn có thể trả mức lương 50 ngàn USD/tháng sau thuế cho thầy Park, khi trong số này ít ra cơ quan điều hành nhà nước là Tổng cục TDTT hỗ trợ khoảng 1/4, ngoài ra là trong khoảng những nguồn của tổ chức như đã kể ở trên.

  [​IMG]

  HLV Park Hang Seo đang tính đến chỉ tiêu dài hơi sở hữu bóng đá Việt Nam

  như vậy, nút thắt về nguồn vốn đã được mở, và vấn đề còn lại giữa VFF và HLV Park Hang Seo chỉ là sự hợp nhất, hay nói cách thức khác là mang cùng 1 hướng về những tiêu chí, về chiến lược phát triển trong thời gian đến.

  Ông Park từng rất trằn trọc về công tác đào tạo trẻ tại Việt Nam. Không những thế, chiến lược gia 61 tuổi cũng phản đối việc sân chơi V-League đang giúp cho quá rộng rãi ngoại binh, làm mỗi lần tụ họp đội tuyển ông rất khó sắm được các chân sút nội đẳng cấp, mang tư thế cao.

  Về tiêu chí, rõ ràng thầy Park muốn hướng đến sân chơi châu lục, thậm chí là World Cup, nhưng ấy lại là điều mà VFF chưa dám đề cập khi này. Dù đã vào tới bán kết Asiad 2018, tứ kết Asian Cup 2019, nhưng 1 số lãnh đạo VFF vẫn coi trọng các giải đấu khu vực như SEA Games hay AFF Cup.

  các gì mà HLV Park Hang Seo kể chẳng có gì là mới mẻ, nhưng ông muốn sở hữu một sự thay đổi hăng hái, quyết liệt, từ chính tư duy của lãnh đạo VFF. Đây có lẽ mới là duyên cớ chính làm cho cuộc đàm phán giữa thầy Park và VFF “đóng băng” thời kì qua.

  Và, lúc hai bên ít nhiều sở hữu ngôn ngữ chung về sự đầu cơ dài hạn, những tiêu chí lớn trong tương lai, thì chuyện thỏa thuận chỉ trong mai mốt mà thôi.
  Phạm Huy
   

Chia sẻ trang này