Doanh số x2 với những kinh nghiệm Livestream bán quần áo độc đáo

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi minhdai1992, 10/4/21.

 1. minhdai1992

  minhdai1992 Member
  6/12

  Kinh doanh quần áo luôn là lựa chọn số một cho chị em phụ nữ thích kinh doanh online tại nhà. Thị trường đánh tới nhiều nhất đó là Facebook và con đường ngắn nhất để đi đến “trái tim” khách hàng là áp dụng phương thức Livestream bán hàng. Với sự tiến bộ của công nghệ và Internet thì đây dần trở thành một cách thức bán hàng không thể thiếu. Bán hàng Livestream hỗ trợ các chủ shop quần áo tiếp cận nhiều khách hàng hơn, cải thiện doanh thu cho cửa hàng. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh ngành hàng này nhưng lại chưa biết cách live như nào cho hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách “doanh số X2 với những kinh nghiệm Livestream bán quần áo độc đáo”.

  Những ai có thể Livestream bán hàng quần áo?

  Hầu hết mọi người có đam mê với lĩnh vực Diển đàn thời trang, hay nói một cách khác là đam mê “làm giàu” thì đều có thể sử dụng cách Livestream bán hàng này. Dù bạn đang kinh doanh Diển đàn thời trang online, hay chỉ đang có một shop quần áo nhỏ ở một góc phố nào đó, nếu muốn thì bạn hoàn toàn có thể triển khai thêm việc bán quần áo livestream.

  Nhìn vào thực tế, các shop Diển đàn thời trang nếu làm tốt công tác livestream thì có thể mang về hàng trăm đơn mỗi ngày. Điều này thật sự không dễ đối với một cửa hàng quần áo bình thường. Bạn có thể kết hợp giữa các hình thức bán hàng lại với nhau để tận dụng ưu điểm của từng phương pháp, từ đó tối ưu kết quả kinh doanh.

  Tại sao nên bán quần áo thông qua Livestream?

  [​IMG]

  1. Dễ dàng tiếp cận người xem

  Theo số liệu thống kê thì các nội dung như livestream, các video thu hút được nhiều sự quan tâm hơn các bài bán hàng thông thường. Hơn nữa, các nền tảng online cũng chỉnh sửa lại thuật toán giúp các bài livestream dễ dàng hiển thị trên bản tin của khách hàng hơn. Điều này giúp tăng lượt tiếp cận và tương tác cho shop. Từ đó cũng giúp tiết kiệm được ngân sách quảng cáo.

  2. Tạo niềm tin với khách hàng hơn

  Ngày nay người tiêu dùng đã quá chán với các hình ảnh quảng cáo. Đôi khi sản phẩm họ mua và hình ảnh khác nhau một trời một vực. Chính vì thế, nhiều khách hàng đã bị mất niềm tin. Tuy nhiên, với livestream bán hàng, người xem có cơ hội được nhìn bộ quần áo họ thích 360 độ. Nhờ việc đưa được thông tin về sản phẩm một cách trực quan và sinh động như vậy, khách hàng có lòng tin nơi chủ shop hơn.

  3. Tối ưu hiệu quả bán hàng

  Với hình thức này, bạn có thể “mặt đối mặt” với khách hàng, tương tác trực tiếp với họ. Từ đó dễ dàng nắm bắt được nhu cầu, tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.

  4. Thời gian linh động

  Mỗi ngày chúng ta có thể suy nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hay ho, tuy nhiên tất cả đều bị lãng quên ngay sau đó. Từ khi có livestream, bất cứ lúc nào có ý tưởng phù hợp, bạn có thể bấm máy và bán hàng ngay lập tức.

  Làm sao để không sót đơn quần áo trong toàn bộ quá trình Livestream?

  Thông thường những người bán hàng Livestream sẽ có 2 cách để xử lý đơn hàng của mình:

  - Xử lý trong lúc Livestream. Khi ấy 1 người thực hiện live, 1 người còn lại sẽ rà comment, chốt đơn.

  - Xử lý đơn hàng sau khi kết thúc livestream. Việc này chỉ cần 1 người làm, sau khi kết video bạn sẽ lọc và thống kê lại toàn bộ comment mua hàng để lên đơn.

  Nhìn chung, dù ở hình thức nào đi nữa thì những người bán hàng livestream cũng khó tránh khỏi việc: Sót đơn; Thiếu thông tin khách hàng; Nhằm lẫn đơn (do 1 nick Facebook có thể đặt đơn nhiều lần),…

  Bạn sẽ làm gì trước trường hợp trên?

  Đừng cố gắng “chịu khó” lọc đơn để rồi…đơn vẫn rớt, vẫn thiếu thường xuyên. Thay vào đó hãy chọn cách thảnh thơi bằng việc sử dụng Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail của công ty PAP Technology.

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail công cụ này giúp bạn thực hiện những công việc như sàng lọc thông tin khách hàng, lọc comment, in hóa đơn tự động,... Lúc này việc bán hàng của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Các bước quan trọng như chốt đơn - thanh toán - kết nối đơn vị vận chuyển - đối soát hàng hóa, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát trong vòng vài giây.

  Với Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và chốt đơn ngay trong quá trình Livestream một cách dễ dàng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tránh tối đa việc thất thoát đơn hàng, bởi các lợi ích mà nó mang lại đã làm “thỏa mãn” bất kỳ vị khách hàng khó tính nào:

  - Chốt toàn bộ đơn trong quá trình Livestream. Ngay cả khi 1 khách hàng comment nhiều lần, TPOS vẫn có thể nhận diện được.

  - In phiếu thông tin, đơn hàng ngay lúc live bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ, mã khách hàng đã chọn.

  - Ẩn comment chứa thông tin của khách hàng nhằm tránh để lộ thông tin cho bên thứ 3.

  - Hiển thị cảnh báo khách từng “bom hàng”.

  - Ẩn bình luận phản cảm trên Livestream.

  - Tích hợp với máy in đơn hàng livestream, giúp việc in đơn trở nên nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

  - Hỗ trợ in phiếu thông tin đơn hàng ngay sau khi chốt đơn. Sau đó tự động hỗ trợ kết nối với các đơn vị vận chuyển giúp đơn hàng đi nhanh hơn và không bị sót đơn.

  Còn rất nhiều tính năng hữu ích đến từ Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail. Để hiểu rõ hơn về Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail ưu việt này bạn có thể truy cập website s2retial.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin mới, hữu ích mỗi ngày nhé.
   

Chia sẻ trang này