Giới thiệu nguyên lý hoạt động và cách vận hành của bơm định lượng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nhvan226, 22/6/21.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member
  6/12

  Bơm định lượng là một loại máy bơm có thể tích lưu lượng nhỏ. Bơm được thiết kế để bơm hóa chất, hoặc bất kỳ chất lỏng nào vào trong nước với một tốc độ chính xác nhờ bơm tự động hoặc có thể vận hành bằng tay trong một số trường hợp.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy bơm chìm nước thải vat gia. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

  Máy bơm định lượng có tên tiếng anh là Metering Pump, là một chiếc máy bơm trợ giúp đi lại chất lỏng theo một lưu lượng chính xác trong một khoảng thời gian đã quy định, bơm định lượng thường bơm dung dịch chất lỏng với lưu lượng nhỏ, được sử dụng vô cùng rộng rãi trong một vài ngành công nghiệp cung cấp hiện nay.

  tùy theo chủ đích sử dụng mà ta lựa chọn loại máy bơm định lượng có công suất lớn nhỏ khác nhau, bơm công suất lớn thì bơm lưu lượng chất lỏng cao hơn so cùng với bơm công suất nhỏ (hay bơm định lượng mini).

  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động của máy bơm định lượng

  Mỗi phương tiện sẽ có thể có một nguyên lý hoạt động khác nhau. lúc chúng ta nắm được nguyên lý hoạt động của chúng sẽ cam kết việc vận hành được tốt nhất. Đối với một máy bơm định lượng chúng hoạt động không phức tạp. Nó bao gồm 4 quy trình sau:

  • Quy trình tự mồi: Máy bơm định lượng trước khi hoạt động cần phải thực hiện công đoạn tự mồi. Hóa chất, chất lỏng sẽ đc đưa vào buồng bơm để làm đầy trợ giúp bơm có thể hoạt động tốt.
  • Quy trình hút: lúc bơm đã được làm đầy hóa chất nó sẽ bắt đầu thực hiện quy trình hút. lúc này van 1 chiều sẽ đc mở, hóa chất đc hút vào đầy trong buồng bơm. Và van 1 chiều đóng lại kết thúc quy trình hút.
  • Quy trình đẩy: Máy bơm định lượng sẽ thực hiện quy trình đẩy sau khi quy trình hút hoàn thành. Hóa chất sẽ đc đưa đến đường ra, van 1 chiều mở và đẩy hóa chất ra ngoài.
  • Quy trình điều chỉnh lưu lượng bơm: Chúng ta thực hiện khâu này bằng thủ công hoặc auto căn cứ vào mong muốn cũng như dòng bơm.
  Cứ như vậy bơm định lượng thực hiện lặp đi lặp lại quy trình trên cho tới lúc ngừng hoạt động. quá trình hoạt động xảy ra nhanh chóng , liên tiếp và cam kết năng suất công việc .

  quan tâm khi vận hành bơm định lượng

  • Vận hành bơm đúng tiêu chuẩn, không mở máy trước khi kết nối năng lượng điện cho bơm
  • Khởi động bơm định lượng cần đảm bảo an toàn cao nhất , ko có một vài vai trò cháy nổ diễn ra
  • dùng bơm định lượng cần quan tâm dùng bơm với một số ứng dụng khác nhau nên chọn lựa những dòng bơm khác nhau
  • nếu như máy bơm lắp đặt ko chắc chắn, ổn định, máy bơm rung lắc lúc sử dụng và đặc biệt máy bơm hoạt động ko an toàn cần xem lại và ngừng dùng
  • Việc bảo trì bảo hành máy bơm định lượng hết sức trọng yếu đối với việc sử dụng máy bơm, nếu sử dụng bơm định lượng ko đúng Bí quyết sẽ cho năng suất dùng thấp.
  doanh nghiệp TNHH Vimex chuyên cung ứng 1 vài dòng máy bơm công nghiệp và máy bơm chuyên dụng. một vài sản phẩm hàng hóa do chúng tôi phân phối đều đc sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ đời mới , công nghệ hiện đại nên bảo đảm chất lượng tốt, tuổi thọ lâu năm , hiệu suất dùng tốt nhất.

  Quý khách hàng có nhu cầu dùng sản phẩm vinh dự gọi điện đến hotline 0989775196 để được tư vấn hỗ trợ mua hàng.

  cực kỳ hân hạnh được phục vụ quý khách.
   

Chia sẻ trang này