Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag Đúng và Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo' bắt đầu bởi hieuhoang025, 8/8/22.

 1. hieuhoang025

  hieuhoang025 Member
  6/12

  Trước khi xuất hiện Hashtag thì dấu # chỉ là một ký tự bình thường không hơn không kém trong từ điển. Nhưng sau này khi dấu # xuất hiện trên Twitter thì nó đã tạo ra một sự thay đổi mới và trở thành một làn sóng biểu tượng phổ biến cho người dùng online. Đặc biệt là các mạng xã hội như Instagram, Pinterest, Youtube hay là Facebook.

  Hashtag cũng đã trở thành một công cụ lan truyền, kết nối thông tin hiệu quả giữa mọi người trên toàn thế giới, nó phá bỏ các rào cản về mặt địa lý vốn có điều mà các phương thức khác không làm được. Và điều này cũng sẽ giúp các doanh nghiệp, thương hiệu quảng bá sản phẩm của mình một cách hiệu quả hơn và ít tốn kém chi phí hơn. Vậy hashtag là gì và sử dụng chúng ra sao? Hãy cùng Tmarketing tìm hiểu nhé!

  Hashtag là gì?
  Hashtag là một từ hoặc chuỗi các ký tự viết liền nhau, có tiền tố là dấu #. Ở nước ngoài hashtag được gọi với tên khác là hash symbol và đây là 1 dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác – data about data).

  Hashtag sẽ giúp nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng liên kết với 1 chủ đề mà người dùng mạng xã hội đang quan tâm và họ sẽ dễ dàng tìm kiếm bài viết của bạn hoặc những bài khác có đánh dấu chung hashtag, điều này giúp bài đăng của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn dù người đó không biết đến bạn.

  Ví dụ, bạn là một fan của Samsung và bạn đang có ý định mua một chiếc IPhone 12, khi bạn đánh từ khóa “IPhone12” trên thanh tìm kiếm ở bất kì mạng xã hội nào cũng sẽ mở ra một nguồn thông tin chuyên dụng liên quan tới tất cả những cập nhật mới nhất của IPhone 12, khuyến mại, bàn luận, đánh giá,…

  Xem thêm: hashtag la gi Tmarketing
   

Chia sẻ trang này