Hướng dẫn cách làm tăng tuổi thọ của bơm màng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi maiphuong28, 26/6/22.

 1. maiphuong28

  maiphuong28 Member
  16/23

  Hướng dẫn cách làm tăng tuổi thọ của bơm màng

  Công ty TNHH Vimex xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết: “ Hướng dẫn cách làm tăng tuổi thọ của bơm màng”. Mời các bạn tham khảo.


  Bơm màng là thiết bị bơm dùng riêng cho các ứng dụng bơm hút hóa chất trong các ngành công nghiệp sản xuất. Ngoài ra, bơm màng cũng có thể sử dụng cho bơm xử lý các loại nước thải, bùn thải công nghiệp và sinh hoạt. Với vật liệu cấu tạo đa dạng từ Gang, Nhôm, Inox, Thép không gỉ và các loại nhựa cao cấp như nhựa PP/PVDF, bơm màng có thể hoạt động và xử lý hiệu quả các hóa chất và chất lỏng ăn mòn, độc hại có độ đặc nhớt cao trong sản xuất và sinh hoạt.

  Bơm màng nổi tiếng là dòng bơm hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và xử lý hiệu quả cả những chất dạng bột, bơm đa dạng được các chất. Tuy nhiên để sử dụng bơm hiệu quả hơn, tiết kiệm tối đa các chi phí trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ sử dụng hơn chúng ta nên thực hiện vận hành và sử dụng theo đúng hướng dẫn từ nhà cung cấp là bước đầu tiên. Bên cạnh đó, cần lưu ý một số điểm tránh gây hư hỏng và khiến bơm gặp các sự cố trong quá trình bơm hút chất lỏng.

  Đối với bơm màng chạy bằng khí nén, cần chú ý khí nén phải thật khô và sạch, khi vận hành chúng ta nên cấp khí nén vào một cách từ từ, không nên cấp khí nén đột ngột với lượng khí tối đa sẽ khiến máy xảy ra hiện tượng xung động, rung lắc máy khiến máy bị hư hỏng. Tương tự với bơm màng chạy điện, cũng nên tránh tất cả các xung động dù là nhỏ nhất sẽ khiến bơm gặp sự cố vì bơm màng rất dễ hư hỏng nếu gặp các trường hợp khiến máy rung lắc, trấn động mạnh.

  Thứ hai cần lựa chọn vật liệu cấu tạo của bơm, vật liệu thân bơm và màng bơm cần phù hợp với đặc tính của loại chất lỏng cần bơm. Kích thước các đường ống hút, xả, kích thước cổng kết nối cần phù hợp với lưu lượng và áp suất cần bơm, đặc biệt có thể đáp ứng được độ đặc nhớt của chất lỏng. Vậy nên, bước đầu tiên trong quá trình sử dụng bơm màng đó là xác định loại chất lỏng, các nhu cầu về lưu lượng và áp suất hoạt động để lựa chọn loại bơm với cấu tạo phù hợp.

  Ngoài các lưu ý nêu trên thì việc lựa chọn thương hiệu bơm và nhà cung cấp uy tín cũng là yếu tố quan trọng trong việc sử dụng bơm màng. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu bơm màng nổi tiếng được ưa chuộng sử dụng như Wilden, TDS, Sandpiper, Aro, FTI,...v.v...Các thương hiệu nổi tiếng này đang được phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH Vimex, một trong những nhà cung cấp bơm công nghiệp uy tín tại Việt Nam.

  Quý khách có nhu cầu sử dụng bơm màng hóa chất hoặc các dòng bơm công nghiệp nhập khẩu chính hãng khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0989775196 để được tư vấn chi tiết và cụ thể cho từng nhu cầu sử dụng.

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy khuấy trộn
   

Chia sẻ trang này