Hướng dẫn sửa lỗi Sửa chữa ổ cứng laptop

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm thủ thuật máy tính' bắt đầu bởi seoviet2020, 29/7/22.

 1. seoviet2020

  seoviet2020 Admin vnzom Thành viên BQT
  18/23

  Khi ổ cứng bị hư, Disk Utility chế tạo một số trong những công cụ thay thế sửa chữa lỗi hữu ích. tuy nhiên ví như Disk Utility ko sửa được lỗi, chúng ta cũng có thể chuyển qua sử dụng sfck. nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gamer cách sửa chữa ổ cứng bởi FSCK trên macOS.

  fsck là viết tắt của File System Consistency check, là một phương tiện cái lệnh để lưu ý & sửa chữa thay thế kết cấu phía bên trong một ổ cứng. Việc sửa chữa ổ cứng bởi fsck trên MacOS sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ cao cho người tiêu dùng mà không cần phải sử dụng đến phần mềm của bên vật dụng 3. Trung tâm Sửa chữa laptop TPHCM uy tín

  Lưu ý: dụng cụ fsck trong Mac cũng y hệt như dụng cụ fsck chọn thấy trong Linux.Trước khi chạy fsck, bạn phải sắm buton máy móc thiết bị và mã định danh của ổ cứng mà bạn muốn thay thế sửa chữa. Để làm được điều này, game thủ dùng lệnh diskutil của Terminal.

  tậu vị trí ổ cứng mà bạn muốn chạy fsck & tìm danh máy móc thiết bị của ổ cứng đó. Nó sẽ sở hữu dạng /dev/disk1, & các bạn sẽ chọn thấy thông tin này Ở lề bên trái cửa sổ Terminal.

  Lưu các thông tin này vào lại vì bạn sẽ nên để thật hiện các bước tiếp theo sau.Fsck là tiện ích mạnh mẽ và tự tin, tuy vậy macOS ko cho phép chạy phầm mềm này bên trong HĐH. gamer nghĩ rằng Có thể chạy fsck trên ổ không bật nguồn, tuy nhiên điều này là trọn vẹn sai: về cơ bản fsck không có chức năng khi dùng trong macOS.: Nhấn và giữ Command + S trong quá trình khởi động lại máy tính xách tay cho tới lúc nhận thấy văn phiên bản hình thành bên trên monitor thì thả tay ra khỏi các phím.

  Bước 3: những lệnh sẽ được cuộn xuống vô cùng nhanh chóng và dừng lại khi chúng ta thấy được dấu nhắc lệnh Tại góc bên dưới cùng monitor bảo rằng root#Nếu lệnh ngừng cuộn xuống, bạn sẽ không bắt gặp dấu nhắc lệnh này, nhấn Enter để hiển thị .Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

  Bước 4: Để sửa chữa thay thế ổ cứng bởi fsck bên trên macOS , nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:Lệnh trên chạy fsck cùng -fflag để buộc check journaled file system như HFS+, cũng như -yflag, auto nói yes với ngẫu nhiên 1 yêu cầu nào nói rằng fcsk Có thể gặp nên.Lưu ý rằng - y flag Rất có thể hơi nguy hiểm: “nên sử dụng - y flag cẩn thận vì đây là bạn dạng quyền Free để tiếp nối sau khi chạm mặt cần những rắc rối căn bản không bó gọn là đã gặp”.

  Bước 5: không những thế bạn có thể sử dụng fsck để sửa chữa thay thế các ổ ko bật nguồn, tuy nhiên bạn phải biết dòng khối hệ thống tập tin. Chẳng hạn như trường hợp muốn chạy sfck bên trên /dev/disk2, bạn cũng có thể dùng lệnh bên dưới đây: Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

  Lệnh trên sẽ chạy sub-version (là một khối hệ thống quản lý version) của fsck bên trên ổ cứng. các khối hệ thống tập tin khác sở hữu sẵn bao gồm fsck_msdos chạy bên trên hệ thống tập tin FAT, fsck_exfat check khối hệ thống tập tin ExFAT và fsck_udf xem những hệ thống tập tin UDF.

  Bước 6: fsck sẽ check khối hệ thống tập tin và cố gắng sửa chữa thay thế những hỏng hại mà dụng cụ phát hiện đc. giả dụ bắt gặp không có lỗi hại nào, fsck sẽ thoát và hiển thị OK bên trên màn hình.Bước 7: sau khoản thời gian fsck hoàn tất quá trình kiểm tra & thay thế hệ thống tập tin, nhập lệnh reboot vào cửa sổ lệnh rồi nhấn Enter.Trên đây Taimienphi.vn vừa reviews & hướng dẫn bạn phương pháp thay thế ổ cứng bằng fsck trên macOS.

  trên Windows người dùng thường gặp gỡ hư bad ổ cứng, dẫn đến việc ổ cứng bị thiếu dung lượng dự phòng và làm cho toàn thể quá trình hoạt động của hệ thống bị chậm lại, nếu gặp gỡ trường hợp này, người chơi bắt buộc tiến hành sửa hư bad ổ cứng càng sớm càng tốt nhé
  tuy sfck bên trên Mac ko mạnh như bên trên Linux, nhưng ứng dụng này vẫn chính là Một trong những phao cứu hộ hữu ích giúp cứu vãn ổ khởi động bị hư hoặc ổ cứng bị hỏng. Để bảo vệ ổ cứng của bạn luôn luôn vận động bền vững, ổn định, có tương đối nhiều không gian trống để dùng game thủ nên thường dọn dẹp vệ sinh ổ cứng máy tính xách tay bởi một số trong những câu lệnh, làm việc dễ chơi.
   

Chia sẻ trang này