khắc phục lỗi iphone x chơi game bị lag?

Thảo luận trong 'Cài đặt sửa chữa điện thoại' bắt đầu bởi phuongwindy, 19/12/19.

 1. phuongwindy

  phuongwindy Member
  16/23

  iPhone X chơi game bị lag là vấn đề mà nhiều game thủ đang gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lí nhanh chóng.

  Sử dụng điện thoại có cấu hình mạnh như iPhone X để trải nghiệm những trận game cực đỉnh là sở thích của nhiều game thủ hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng máy với tần xuất quá cao dẫn đến máy bị lag giật. Hãy cùng tham khảo những giải pháp mà trunghaimobile.com chia sẻ để khắc phục lỗi iPhone X chơi game bị lag

  [​IMG]

  Reset lại iPhone X

  Sử dụng máy với tần suất cao, liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến cho máy bị lag giật, đơ là chuyện bình thường.Hơn nữa việc sử dụng máy liên tục còn làm cho máy nóng lên làm giảm hiệu năng của máy.
  Do đó để khắc phục tình trạng này, bạn nên hạn chế sử dụng máy với tần suất cao, tiến hành reset iPhone X bằng cách:
  Bấm và thả nút Tăng âm lượng, sau đó bấm và thả nhanh nút Giảm âm lượng, rồi nhấn giữ nút Nguồn khoảng 10s cho đến khi logo Apple hiện lên, khi đó máy sẽ tự Reset.

  Đóng tất cả ứng dụng chạy ngầm trên máy

  Những ứng dụng như Facebook, Intagram, Youtube, game,… đang ở chế độ chế độ chạy nền là nguyên nhân làm cho iPhone X bị lag. Hơn nữa còn làm ngốn RAM trên iPhone X của bạn.
  Do vậy, bạn nên tắt chúng đi để có những trải nghiệm thú vị trên những trận game. Để tắt những ứng dụng chạy ngầm chỉ cần thao tác:

  • Vuốt cạnh dưới màn hình iPhone Xđể kích hoạt Trình đa nhiệm.
  • Nhấn giữ vào một tab ứng dụng cho đến khi màn hình xuất hiện dấu X màu đỏ, giữ tay và vuốt tab ứng dụng để tắt ứng dụng chạy ngầm.
  Cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone X

  iPhone X chơi game bị lag có thể xuất phát từ lỗi phiên bản hệ điều hành quá cũ nên không hỗ trợ tốt cho máy nữa. Vì vậy bạn nên cập nhật hệ điều hành iOS mới cho máy bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

  Tiến hành Restore iPhone X

  Restore là cách hiệu quả nhất khi bạn gặp phải vấn đề chơi game bị lag trên điện thoại . Thao tác này giúp máy trở về trạng thái ban đầu, khôi phục chức năng tốt nhất. Để tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho máy bạn nên vào: Cài Đặt > Ganeral > Reset (Đặt lại) > Chọn Xóa tất cả nội dụng và cài đặt > Xác nhận và nhập mật khẩu thiết lập (nếu có).

  Trên đây là một số thủ thuật điện thoại giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X chơi game bị lag. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên điện thoại mình!
   

Chia sẻ trang này