Trải nghiệm trade và giao dịch trên sàn Bybit

Thảo luận trong 'Quảng cáo' bắt đầu bởi lee2915, 16/1/21.

 1. lee2915

  lee2915 Member
  6/12

  Trải nghiệm trade và giao dịch trên sàn Bybit


  1. Volume và thanh khoản.
  Có 1 điều phải làm rõ, đấy là ByBit lấy giá tham chiếu trung bình trong khoảng 5 sàn Bitstamp, Coinbase Pro, Kraken, Gemini và Bittrex. Các sàn phân phối và giao dịch trên sàn Bybit lấy giá tham chiếu đều là những sàn có base đô la, Vì thế họ không lấy giá trong khoảng Binance (Vốn base USDT). Với các người nào chơi lâu năm, hiển nhiên sẽ thấy đây là 1 ưu điểm, do giá Binance USDT thỉnh thoảng bị làm giá khi vào mùa. Mình sẽ có 1 bài viết về chủ đề Tether và làm giá Bitcoin sau. Tương tự, số volume của ByBit cũng lấy volume làng nhàng từ 5 sàn trên.  [​IMG]  Tỉ lệ Open Interest cũng rơi vào ~245 triệu$, bằng 1/3 so với Bitmex. Đây là điều đáng chú ý, vì ByBit là một sàn mới hoạt động từ tháng 3/2018, và volume tương tự là rất ổn rồi. Với những sàn Margin, volume là điều tối quan yếu. Volume thương lượng càng cao và sáng tỏ càng mang tới sự an toàn cho khách hàng đánh giá sàn Bybit, tránh được tối đa tình trạng làm giá và washtrading.

  Orderbook của ByBit, nơi hiện rõ thanh khoản của sàn.

  Với các số liệu trên, mình nghĩ là hồ hết khách hàng sẽ không gặp trắc trở gì với việc thanh khoản lệnh trên ByBit, ít nhất là nếu như các bạn giao dịch với dưới hai triệu $. Nếu như các bạn đàm phán trong khoảng hai triệu $ trở thành, hãy liên lạc với mình để được giúp đỡ đục sàn nhé ;).  hai. Tốc độ và tính năng.
  chắc hẳn điều mà ByBit tự hào nhất khi Hướng dẫn rút tiền trên sàn Bybit, cũng như là điều mà họ PR tới đa phần trader, đấy là họ có một hệ thống xử lý lệnh khá là nhanh. Và đúng là trong hơn 1 tháng dùng thử ByBit, mình chưa bao giờ gặp tình trạng bị lỗi trong thời kỳ trade cả. Tốc độ nhanh là điểm hay nữa mà mình muốn cùng cho ByBit.

  Về mặt tính năng, thì ByBit có đủ tính năng đa dạng cho người dùng lâu năm như mình. Từ Market Order, Limit Order, cho tới các kiểu order GTC (Good Till Canceled), IOC (Immediate or cancel) hay FOK (Fill Or Kill), ByBit đều có đủ. Tuy vậy đích thực thì trade trên ByBit chẳng hề dành cho những người ít kiến thức và đôi khi các thuật ngữ này tương đối là gây khó hiểu cho người mới. ByBit nên có thêm các tutorial guide bằng Tiếng Việt để các bạn dễ Nhận định. Kể đến Tiếng Việt, một điểm trừ của sàn ấy là họ chưa có Tiếng Việt. Mong rằng ByBit sẽ mau chóng có hỗ trợ cho Tiếng Việt lâu dài.  ByBit có cả Isolated Margin lẫn Cross Margin như trên Bitmex. Đích thực mà kể, Cross Margin là tính năng mà mình nhớ nhất bắt đầu từ chuyển từ Bitmex sang SnapEx. Công bằng mà nhắc, tính năng này chỉ nên được dùng bởi những trader có kinh nghiệm, Vì vậy mình không khuyến khích người mới dùng tính năng này. Mình sẽ san sẻ thêm về Cross Margin và kinh nghiệm trong những bài viết sau.

  Nhìn chung, ByBit đã dành được cảm tình của mình với tốc độ và tính năng của sàn.

  V. Phí, Đòn bẩy và các cặp đàm phán.
  Về sự rộng rãi trong những cặp thương lượng, đáng buồn là ByBit mới chỉ support 4 cặp đàm phán là BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD và EOS/USD

  Về Phí, ByBit dùng cơ chế Maker-Taker Fees cộng Funding tương tự BitMex. Dưới đây bảng tính phí của ByBit.  Cặp tiền tệ

  Đòn bẩy cao nhất

  Phí cho Makers

  Phí cho Takers

  BTC/USD

  100x

  -0.025%

  0.075%

  ETH/USD

  50x

  -0.025%

  0.075%

  XRP/USD

  50x

  -0.025%

  0.075%

  EOS/USD

  50x

  -0.025%

  0.075%

  Với mức phí tương tự, đa phần tình trạng các bạn thương lượng trên ByBit sẽ không phải trả phí (mà còn được tặng thêm 1 khoản bonus nhỏ) nếu họ dùng Limit Order. Nếu như sử dụng Market Order thì phí là 0.075% tại hầu hết những cặp giao dịch.

  Về đòn bẩy, độc nhất BTC/USD là có x100, còn lại đều tối đa là x50. Mình cũng không hề fan của đòn bẩy lớn lắm (đa phần mình dùng x25), nên mình không có vấn đề gì với việc này. Tuy thế với các con bạc thực sự thì chắc sẽ nhớ đòn bẩy x100 lắm đấy. Việc chỉ có 4 cặp giao dịch cũng làm giảm đi tính cạnh tranh của sàn với các đối thủ. Hy vọng trong tương lai, ByBit sẽ bổ sung và nhiều hóa thêm phổ quát cặp giao dịc, nhất là trong bối cảnh Binance Futures đang đưa hơi là đa dạng cặp giao dịch lên sóng như XLM/USDT và TRX/USDT.

  Một điều cần lưu ý, ByBit là 1 đại lý phân phối Base Crypto như Bitmex, các bạn nạp Crypto vào đánh và rút Crypto ra, Cho nên trong công đoạn Downtrend hay BTC down, nhiều lúc sẽ phải sử dụng đến các chiến thuật giao dịch nâng cao như Hedging để bảo toàn số dư tài sản. Dĩ nhiên, nếu như thị phần Uptrend, các bạn cũng sẽ được lợi to trong khoảng việc này.

  Cập nhật 11/4/2020, Bybit Hiện đã có trade BTC/USDT. Sàn cũng đang có cuộc thi giao dịch USDT

  VI. Lời kết.
  Sau 1 thời kì sử dụng và rút tiền trên sàn Bybit, mình đã rút ra được các ưu điểm yếu sau cho sàn:

  √ Phí rẻ, có hoàn phí

  √ Giao diện Web dễ nhìn, app Mobile nhanh, mượt, đẹp.

  √ không buộc phải KYC.

  √ Giá chuẩn, ko đa dạng râu như Bitmex. Hệ thống rất nhanh và dài lâu.

  √ Support hết dạ  Χ Chưa có Tiếng Việt và kênh Support cho người Việt. Cập nhật, Bybit đã có kênh Support cho người Việt

  Χ ko có OTC

  Χ Margin ko dành cho người mới chơi.

  Nhìn chung, ByBit là một đại lý phân phối rất đáng để thử, và mình rất recommend mọi người trải nghiệm ByBit lâu dài. Sàn chỉ có một vài điểm còn yếu như chưa có tiếng Việt và chưa có lựa chọn giao dịch base USDT, tuy vậy theo như mình biết họ sẽ cập nhật sớm lâu dài.

  Cảm ơn các bạn đã đọc bài Review này, và hứa hẹn bạn tại các bài viết tiếp theo!!  Xem thêm các bài liên quan tới Hướng dẫn rút tiền sàn Coinhako
   

Chia sẻ trang này