Trĩ nội: Dấu hiệu,lý do cũng như biện pháp chữa bệnh

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi dakhoadaitin, 25/1/21.

 1. dakhoadaitin

  dakhoadaitin Member
  6/12

  Theo nhiều chuyên gia y tế của phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho biết bệnh lý trĩ nội là một chứng bệnh hậu môn - trực tràng rộng rãi hiện nay, xuất hiện từ búi rối tĩnh mạch hậu môn nằm dưới đường lược, trong ống hậu môn do đó lúc đầu đoạn đầu đám búi trĩ chưa kịp sa ra bên ngoài. các búi trĩ nằm ở trong thành hậu môn và không tồn tại các thần kinh phản ứng. tuy vậy trĩ nội bị chịu áp lực phía trong nên có xu thế sẽ bị chảy máu và lúc đạt được tới giai đoạn 2, cấp độ 3, mức độ 4, trĩ có thể bị sa ra ngoài hậu môn.

  những giai đoạn của chứng bệnh trĩ nội.

  hiện nay, bệnh lý trĩ nội được chia làm 4 cấp độ, căn bệnh trĩ nội mức độ 1, 2, 3 và 4 như sau:

  Trĩ nội mức độ 1: chính là tình trạng ban đầu khi xuất hiện chứng bệnh trĩ. Chảy máu khi đi đại tiện đó là triệu chứng nổi bật của chứng bệnh trĩ nội cấp độ 1.

  Trĩ nội mức độ 2: Trĩ nội giai đoạn 2 bắt đầu được tạo đám trĩ, nó sa ở ngoài những lúc nặng nhưng tự rút lên sau đấy. Người bệnh thấy đau nhức ít lúc đi vệ sinh và đi nặng chảy máu khi này cùng với lượng lớn hơn.

  Trĩ nội giai đoạn 3: Búi trĩ sa ở ngoài lúc đi nặng nhưng không thể quay trở lại chỗ bắt đầu bên trong ống hậu môn mà phải sử dụng tay đẩy thì búi đám búi trĩ mới có thể rút lên được.

  Trĩ nội cấp độ 4: Búi trĩ sa ở ngoài không ngừng không kể khi đi cầu mà kể cả khi vận động nhiều hay ngồi chồm hổm, nó khó thể lên được mặc dù đã dùng sức lực áp lực. vào thời đoạn lúc này những búi trĩ sưng to lên, gây vướng víu| không thoải mái và dễ bị biến chứng nếu không can thiệp sớm.

  biểu hiện tìm hiểu căn bệnh trĩ nội

  1. Đau rát lỗ đít: người bệnh sẽ có cảm thấy đau nhức hậu môn lúc đi cầu, là khi người bệnh bị táo bón hoặc phân lỏng.

  2. đi cầu có máu: có máu dính trên phân, máu từng giọt hay thành những giọt và có lúc thấy máu sẽ bám ở trên giấy và nguy hiểm là máu phun ta thành từng tia.

  3. Sa đám búi trĩ: Ban đầu đám búi trĩ sa xuống còn có khả năng rút lên được, nhưng khi căn bệnh sẽ bị trở nặng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ ngoại lực mới có thể co lên được. Khi chứng bệnh trĩ vào mức độ muộn, nhiều khi dẫn đến triệu chứng hoại tử tế bào.

  nguyên do gây bệnh lý trĩ nội.

  Thói quen ăn uống: nạp khá ít chất xơ, dùng thực phẩm quá cay sẽ gây cho cơ thể bị rơi vào hiện tượng táo bón.

  Khi mắc phân vón cục phải phải sử dụng nhiều sức rặn để có thể đẩy phân ra bên ngoài kể từ đó dẫn đến căng giãn ở các tĩnh mạch. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục có thể dẫn đến hiện tượng đi vệ sinh có máu làm cho cơ thể có thể tiêu hao máu, xanh xao, mệt mỏi.

  lối sinh hoạt: không thường xuyên hoạt động, ngồi một chỗ, đứng lâu không đi lại có thể làm khí huyết không lưu thông, gây ra đè nén cho các tĩnh mạch hậu môn.

  nhịn đi đại tiện: Đây như là 1 việc có hại vì ngoài việc làm ảnh hưởng cho sức khỏe vì cơ thể tích tụ nhiều chất độc của phân gom lại lâu ngày vì vậy chuyện nhịn đại tiện còn có thể dẫn tới phân sẽ cứng và bị khô từ đó làm cản trở khi đi cầu và sẽ gây ra bệnh lý trĩ.

  lý do độ tuổi: một vài người bệnh càng lớn tuổi có nguy cơ mắc chứng bệnh trĩ dễ hơn lý do là vì bản thân sắp lão hóa, các khối cơ không còn cứng, không còn đủ khả năng căng lại. bên cạnh đó, một số người làm việc nặng, thường xuyên khuân vác nặng gây đè lên trên cơ thể, có thể dẫn đến sa búi trĩ.

  Biến chứng nguy hại của bệnh trĩ nội.

  Trĩ nội nếu như không sớm biết đến và điều trị hợp lý có thể gây các biến chứng có hại, có khi ảnh hưởng tới sức khỏe mỗi một người. một số mối nguy hại có thể nhắc đến như:

  Biến chứng ung thư hậu môn

  bị tắc nghẽn đám búi trĩ, mô tế bào chết đám búi trĩ dẫn tới suy yếu nhiệm vụ hậu môn

  Thiếu máu nghiêm trọng gây đau đầu, mờ mắt, … hơn nữa là ngất xỉu

  gây ra các căn bệnh viêm hậu môn, viêm nang lông, apxe hậu môn, rò hậu môn.

  Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, giảm sút năng suất công việc.

  Phòng khám Đa khoa Đại Tín điều trị chứng bệnh Trĩ nội chất lượng.

  Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đại Tín đang áp dụng phường thức mổ trĩ từ kỹ thuật Longo hiện đại nhất thời nay. giảm bớt nỗi đau và thương tổn cho nhiều người bệnh. mổ xẻ từ Longo là một cách cắt mổ trĩ dễ thực hiện, thế nhưng mang lại hiệu quả nhanh nhất, so với những cách cắt khác thường đau đớn do tầng sinh môn là một khu vực nhạy cảm. Phẫu thuật nàyđó can thiệp lên trên tế bào niêm mạc và dưới lớp niêm mạc, không có dây thần kinh kích thích nên hầu như không có gây ra đau đớn. chữa trị căn bệnh trĩ của công nghệ Longo là phương pháp tối ưu nhất.

  Trên đây phòng khám đa khoa Đại Tín đã trả lời các bạn băn khoăn về bệnh trĩ nội. Phòng khám Đa khoa Đại Tín như là một trong nhiều địa chỉ thăm khám và điều trị chứng bệnh chất lượng về dịch vụ chăm sóc cùng với chuyên môn giỏi. Đa khoa Đại Tín tự hào vì đã thăm khám và điều trị tốt đến với hàng trăm người bệnh mỗi năm, mang đến sự vui vẻ, sinh hoạt thoải mái đến với bệnh nhân.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

  Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
  *** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
  - Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín-Uy Tín-Chất Lượng ở Bình Dương
  - Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999
  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này