VÌ sao nói BTC củng cố vị thế thống trị của đồng USD?

Thảo luận trong 'Quảng cáo' bắt đầu bởi lynlyn, 13/4/21.

 1. lynlyn

  lynlyn Member
  16/23

  Đồng nhân dân tệ số hóa ra đời sẽ bắt nạt dọa vị thế của USD?
  gần đây, xuất hiện vô khối bài báo kinh tế cho rằng sự lớn mạnh của đồng tiền công nghệ số ngân hàng trung ương (CBDC) Trung Quốc tại ứng dụng mua bán tiền ảo sẽ làm lung lay vị thế của đồng đô-la Mỹ trên thế giới về lâu bền. Dù sự thật là mục đích vững mạnh đồng nhân dân tệ (NDT) số hóa của phía Trung Quốc là để hạn chế chừng độ lệ thuộc vào đồng đô la Mỹ, nhưng thật phô trương nếu như nhắc đô la sẽ bị đồng NDT “soán ngôi” lâu dài.

  [​IMG]

  Về vấn đề này, chiến lược gia Mike McGlone khẳng định độ phổ thông và mức phát triển của Bitcoin lại chính là tác nhân ngấm ngầm nâng cao chừng độ cai trị của đồng đô-la Mỹ trong thời đại kinh tế hiện nay. Duyên do khôn cùng thuần tuý, vì Bitcoin và Tether (hay USDT) chính là cặp đàm phán nhiều nhất trên thị trường tiền mã hóa.

  phần đông nguồn cung USDT tồn tại nhờ giá trị của đồng USD pháp định. Điều này giúp cải thiện mức độ cũng như nhu cầu dùng đô-la Mỹ trong bối cảnh “bùng nổ” tiền mã hóa. Do vậy, Mike quan niệm rằng đồng NDT công nghệ số chẳng thể thay thế được vị trí của USD trên thị phần. Trong một đoạn “tweet” của mình, Mike viết như sau:

  “Mặc cho những lo ngại xoay vòng quanh sự tăng trưởng của đồng NDT số hóa, Bitcoin đang ngày một củng cố vị thế của đô-la Mỹ trên thị phần, thậm chí doạ dọa cả Vàng…”

  Bitcoin vượt mặt Vàng và thị phần chứng khoán
  Trong Con số mới nhất từ trang Bloomberg, biên tập viên John Authers đã lên tiếng về chừng độ lan rộng nhận mặt của Bitcoin trên cương vị là một loại tài sản chống lạm phát. Từ trước cho tới hiện tại, Vàng vẫn luôn dẫn đầu trên thị tường lúc kể tới tài sản chống lạm phát. Thế nhưng, ví như Nhìn vào tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay, thiên hướng này có vẻ đang dần đổi thay.

  “Chứng khoán đánh bại Vàng lúc con người không quá lo âu về lạm phát, ngược lại Vàng sẽ thắng thế nếu trường hợp lạm phát trở nên đáng e ngại. Trong khi đấy, hiện tại, cả hai đối tượng này lại đang cùng đi xuống.” – John Authers viết.

  giả dụ Nhìn vào biểu đồ bên dưới, có thể thấy Vàng đang đánh mất độ phổ biến của mình trong nhiều tháng qua. Dòng tiền đổ vào Vàng từ khi Quý IV 2020 đến hiện tại đang ko dừng giảm xuống khi mà dòng vốn của Bitcoin lại tăng.

  [​IMG]

  Dòng vốn của Bitcoin và Vàng trog Quý IV 2020. (Nguồn: Bloomberg)
  Nhờ vào vốn đầu tư dồi dào từ những đơn vị đầu tư lớn và các sản phẩm phái sinh của mình, Bitcoin đã được xác nhận là đồng mã hóa lớn nhất trên toàn cầu. Có một điều khá thú vị là động thái của BTC có sự kết liên chặt chẽ với tình hình lãi suất trái phiếu. Về điểm này, John Authers viết:

  “Tình hình Bitcoin trong năm qua có Mọi chi tiết liên hệ theo: trực tiếp với động thái của thị trường trái khoán. Lúc lãi suất trái phiếu tăng cường, Bitcoin cũng thế. Điều này ám chỉ thương lượng tăng cường phát (reflation) hay các dấu hiệu lạm xuất hành hiện sẽ có lợi cho đồng mã hóa này.”
   

Chia sẻ trang này