CoinEx丨 bắt kịp xu hướng của ngành để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái GameFi

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi CoinExVietNam, 18/8/21.

 1. CoinExVietNam

  CoinExVietNam New Member
  1/6

  Trò chơi NFT sử dụng Ethereum Axie Infinity đã gây ra những sự cuồng nhiệt với một màn thể hiện chưa từng có tiền lệ. Tính tới nay, trò chơi đã vượt cột mốc 1 tỷ đô doanh thu, một mức cao kỷ lục. Sự thành công của Axie Infinity chứng tỏ rằng “GameFi” là hoàn toàn khả thi trong việc tạo ra một thị trường play-to-earn (chơi-để-kiếm tiền).

  Play-to-Earn (Chơi-để-Kiếm tiền) GameFi: Một điểm phát triển và xu hướng mới

  Khái niệm “GameFi” được nêu ra lần đầu bởi Mary Ma — Giám đốc chiến lược của Mix Marvel, tại Hội nghị Internet Toàn cầu diễn ra ở Wuzhen. Nói một cách đễ hiểu, GameFi là sự hòa trộn của Trò chơi và DeFi. Ở đây có 2 cách giải thích như này. Đầu tiên, DeFi + NFT đã quá quen thuộc, hay nói cách khác, NFT staking được thêm vào DeFi, với ví dụ điển hình nhất chính là MeMe đã từng gây bão trong 2019. Một lối giải thích khác rằng đó là kết hợp DeFi và trò chơi và cho phép người chơi có thể kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi, một dự án điển hình nhất chính là trò chơi Axie Infinity đã nói ở trên.

  Trong bối cảnh phát triển bùng nổ của Internet, trò chơi đã trở thành một thị trường rất quan trọng trong cộng đồng mạng. Khi người chơi nạp tiền vào những trò chơi truyền thống, thứ nhất họ không thể nhận được bất cứ thu nhập nào, thứ hai khi giá trị trò chơi có tăng lên, nó cũng không có liên quan gì với người chơi. Internet tước đi quyền của người dùng được chia sẻ lợi nhuận như các nhà đầu tư sau những sự đóng góp lớn của họ cho công ty trò chơi đó. Ví dụ Tencent đã kiếm được hàng tỷ đô với tựa game King of Glory, trong khi người chơi của họ không thể hưởng phần nào lợi nhuận của trò chơi dù chỉ một chút. Trớ trêu thay, chính số tiền người chơi dành ra để mua trang bị cho nhân vật của họ trong trò chơi là điều khiến cho game kiếm được nhiều tiền và phát triển mạnh lên.

  Ngược lại, GameFi thay đổi tất cả. Với vai trò một hình mẫu kinh doanh mới, cơ chế của GameFi là Chơi để Kiếm. Lấy ví dụ, 95% doanh thu từ các giao dịch đều thuộc về người chơi trong Axie Infinity. Sự khác biệt đó có thể nói là một thay đổi mang tính cách mạng. Đối với những người tiêu dùng thế hệ mới, không có sự giải trí nào chỉ mang ý nghĩa phục vụ nhu cầu vui vẻ đơn thuần. Thông thường, họ sẽ tìm kiếm những cơ hội đầu tư hoặc những nguồn lực tài chính có thể thu được lời. Đây chính là mục tiêu GameFi đang hướng tới: tạo cho người dùng cơ hội vừa được tận hưởng sự giải trí mà vừa kiếm được tiền.

  Mặt khác, GameFi có thể được coi như một thí nghiệm đối với trí tưởng tượng của con người. Những trò chơi điện tử trực tuyến đang bị coi như thuốc phiên tinh thần do tính gây nghiện về mặt tinh thần của chúng. Nhưng nếu chúng ta nhìn nó ở một góc độ khác, theo sự phát triển của kỹ thuật, Internet toàn cầu sẽ trở thành một thế giới thực khác khi kỷ nguyên metaverse đến. Liệu kiếm tiền qua trò chơi hay những viễn cảnh tương tự trong thế giới đó sẽ trở thành một điều hiển nhiên? Nó tương tự như việc chúng ta được trả lương với công việc mà ta thích thú trong thế giới thực. Có thể viễn tưởng này sẽ trở thành hiện thực và việc chơi trò chơi để giao dịch tiền sẽ trở thành một lựa chọn nghề nghiệp trong xã hội. Trong một bối cảnh như vậy, sự trỗi dậy của GameFi sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

  GameFi định hình lại hệ sinh thái giá trị trò chơi, CoinEx bắt kịp xu hướng và bố cục sớm

  Chúng ta thường tin rằng, có một ranh giới rõ rang giữa các trò chơi và tài chính, game thủ và các nhà đầu tư đều tận hưởng niềm vui khác nhau trong lĩnh vực của riêng họ. Mọi thứ giờ đây đã hoàn toàn thay đổi với sự xuất hiện của GameFi với việc tích hợp một cách hài hòa tự nhiên 2 yếu tố trên, tạo cơ hội cho người chơi kiếm lời trong lúc chơi trò chơi, một triển vọng mới đối với thị trường rộng lớn. Ngoài ra, GameFi cũng trao cho NFT thêm nhiều giá trị thực tế. Thông qua cài đặt của trò chơi, vật phẩm NFT không chỉ sản phẩm được bán trên nền tảng giao dịch NFT mà còn có thể được trao đổi trực tiếp trên thị trường trong trò chơi. Toàn bộ quá trình giao dịch diễn ra đơn giản hơn nhiều so với những trò chơi truyền thống.

  Đối với những trò chơi truyền thông, cơ chế của DeFi được ví như là đòn bẩy của Ac-si-mét để dịch chuyển cả thế giới. Nó làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn cũng như thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái các trò chơi dạng chơi-để-kiếm, và mang thêm nhiều cơ hội cho ngành blockchain. Trong tương lai, những ứng dụng của DeFi có thể được thiết kế để tích hợp trở nên trò chơi hóa hơn, và tài sản của người dùng có thể trở thành các thiết bị được sử dụng trong những trò chơi DeFi. Không quá khi nói rằng DeFi đã tạo những điểm nóng và xu thế mới trong lịch sử phát triển của blockchain.

  Khi những dự án GameFi mang tới tiềm năng to lớn, một kỷ nguyên mới đã bắt đầu, thu hút nhiều gã khổng lồ trong ngành. Là một nền tảng giao dịch tiền điện tử hướng tới tương lai, CoinEx luôn bắt kịp với những xu hướng của ngành và đã tiến vào phân khúc DeFi trước những đồng nghiệp của nó. Ngoài một loạt các đồng tiền từ các trò chơi GameFi chất lượng cao, gần đây ConEx đã khởi động sự kiện khai thác thương mại GameFi.

  Sự kiện kéo dài 10 ngày, với phần thưởng hàng ngày lên tới 100,000 CET, đồng nghĩa rằng, tổng giải thưởng của sự kiện lên tới 1,000,000 CET. Sự kiện nhằm mang lại những lợi ích cho những người hâm mộ GameFi cũng như thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi.

  Trò chơi đã luôn luôn là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp blockchain cũng như đóng vai trò là một bước tiến lớn quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ blockchain song song với với việc trở thành một viễn cảnh ứng dụng nhằm gia tăng sự phấn khích của người dùng blockchain.Ngay cả khi những tựa game chain hiện nay vẫn còn đang trong quá trình thai nghén, chúng cũng đã có những bước phát triển vượt bậc so với 3 năm về trước. Khi nó phát triển, GameFi sẽ trở thành một phân khúc thị trường hàng đầu trong lĩnh vực blockchain, thu hút ngày càng nhiều người chơi giúp tăng sự đa dạng và niềm vui trong thế giới blockchain!
   

Chia sẻ trang này