Gạch bán sứ Porcelain và gốm nung Ceramic: Sự lựa mua rẻ nhất

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi thietbivesinhcaocap, 9/12/19.

 1. thietbivesinhcaocap

  thietbivesinhcaocap New Member
  1/6

  Gạch bán sứ Porcelain và gốm nung Ceramic

  Mặc dù cả 2 cùng thuộc về gia đình gạch ốp lát nhưng gạch bán sứ (Porcelain) và gốm nung (Ceramic) giống anh em họ hơn là sinh đôi.

  Các thuật ngữ gạch gốm và gạch bán sứ được sử dụng thay thế cho nhau như thể chúng là 1 thứ, nhưng sở hữu một số sự khác biệt. Điều này có nghĩa là sự lựa tìm xác thực sẽ làm dự án của bạn thi công dễ dàng hơn. Đây cũng là điều bắt buộc chú ý lúc chọn gạch ốp lát cho công trình.

  Tùy thuộc vào phương pháp bạn dùng ko gian của mình, gạch sứ hoặc gạch gốm mang thể sẽ ưa thích sở hữu bạn hơn. Đây là sự dị biệt và nơi chúng được sử dụng phải chăng nhất.

  Một so sánh nhanh

  Sự dị biệt chính giữa gạch gốm và gạch sứ là tỉ lệ nước mà chúng hấp thụ. Gạch bán sứ tiếp thu nước ít hơn 0.5% trong khi gạch gốm và những mẫu gạch không cần sứ lại hấp thu đa dạng hơn.

  Dưới đây là hình ảnh nguyên liệu được tiêu dùng để sản xuất gạch bán sứ. Sử dụng đất sét đậm đặc và ít xốp hơn. Sự dị biệt ấy quyết định đến việc hoạt động của gạch, và để mua gạch đúng mang mục đích sử dụng.

  [​IMG][​IMG]

  Gạch ceramic và bán sứ


  Gốm (Ceramic)Bán sứ (Porcelain)

  Sự chế tạo
  (Sản xuất từ đâu) – Được khiến bằng đất sét đỏ, nâu hoặc trắng.
  – Mềm hơn và ít đậm đặc hơn – Được làm cho bằng đất sét trắng, cát và bột đá fenspat.
  – Nung ở nhiệt độ cao hơn.
  Cứng hơn và dày đặc hơn.

  Ưu điểm – Dễ dàng sử dụng
  – Có thể sử dụng cho các bề ngoài phức tạp, nên nên cắt gạch nhiều – Hấp thụ ít nước hơn
  – Khó cắt hơn vì không chu đáo sẽ nứt gạch

  Nhược điểm – Có thể dễ bị nứt trong thời tiết lạnh. – Giòn hơn.
  – Dễ sử dụng hơn trong bề ngoài căn bản và đơn giản

  Mục đích sử dụng
  tốt nhất – Ốp tường và lát sàn.
  – Sử dụng làm cho nội thất (bên trong nhà)
  – Ốp tường và nội thất dùng cho thương mại.
  – Khu vực có ít lượt người qua lại – Lát sàn và sở hữu thể lát tường, tùy thuộc vào trọng lượng và thi công
  – Sử dụng thương nghiệp – khách sạn, văn phòng, shop bán lẻ.
  – Khu vực với độ ẩm siêu cao như phòng tắm.
  – Khu vực với lượt người hỗ tương lớn

  Giá bánGiá rẻ hơn.Đắt hơn.

  Dễ cắtDễ cắt và tạo hình.Có thể khó cắt, phải đa dạng kinh nghiệm

  Sử dụng nội / ngoại thấtChỉ nội thất.Ngoại thất và nội thất.


  Nguyên vật liệu sản xuất gạch

  Gạch gốm Ceramic được cung cấp như thế nào?

  Nguyên liệu phân phối chính nguồn gốc từ thiên nhiên: đất sét đỏ, nấu hoặc trắng. Đầu tiên đất sét sẽ được nung ở nhiệt độ cao để giảm hàm lượng nước rồi sau ấy mới được trải bề mặt men lên bên trên. Xong! Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước chế tạo gạch gốm.

  Gạch bán sứ Porcelain được chế tạo như thế nào?

  Được chế tạo từ đất sét đặc biệt, cát mịn và bột đá trộn với nhau. Gạch bán sứ được nung ở nhiệt độ cao hơn, điều này làm cho gạch sứ vươn lên là siêu cứng.

  [​IMG][​IMG]

  Giá thành sản phẩm

  Gạch gốm có xu thế tốt hơn so mang gạch sứ.

  Gạch gốm ceramic mang mức giá chỉ bằng 2/3 so có gạch porcelain. Cả 2 cái đều nằm trong 15% nhóm sản phẩm phạm vi giá cả mang xu hướng gần nhau. Nhưng sự thực là mang sự chênh lệch giá đáng kể giữa gạch gốm và gạch sứ.

  Vậy quy định về giá, gạch gốm Ceramic sẽ rẻ hơn gạch sứ Porcelain. Do với chi phí sản xuất cao hơn phải gạch sứ sẽ có giá bán buôn cao hơn.

  Độ bền và tính dày đặc trong kếu cấu

  Gạch bán sứ dày hơn gạch gốm, do đó cần ít xốp hơn. Nghĩa là gạch bán sứ cứng hơn, do đấy chúng bền hơn và thu nạp ít nước hơn. Điều này làm cho cho gạch bán sứ ưng ý ở chỗ với mật độ người qua lại lớn, nơi chúng ta thấy nên chịu rộng rãi áp lực hơn.

  Nhưng không có nghĩa gạch gốm không bắt buộc sự lựa chọn tốt. Ceramic với kết cấu mềm hơn, song song nó cũng ít giòn hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Việc cắt hay đổi thay hình dạng, kích tấc của gạch sẽ dễ dàng hơn nếu tiêu dùng gạch gốm. Để cắt được gạch bán sứ, người ta cần tiêu dùng máy cắt gạch kết hợp nước.

  Xếp hạng của viện Sứ Tráng Men:

  Bảng xếp hạng của viện Sứ Tráng Men (PEI) là 1 bí quyết nhanh nhất để thấy gạch nào thích hợp với ngôi nhà của bạn hơn. Điều ấy phụ thuộc vào mật độ lượt người hỗ tương khu vực bạn lát gạch.

  Gạch được xếp hạng từ 0 – 5
  • Hạng I – Không có lượt người qua lại. Chỉ ưng ý sử dụng cho việc ốp tường.
  • Hạng 2 – Lưu thông nhẹ hoặc ứng dụng để lát tường. Sử dụng thấp nhất ở nơi xúc tiếp sở hữu gạch bằng chân trần hoặc đế mềm ko gây ra trầy xước. Ví dụ như phòng tắm, phòng ngủ.
  • Hạng 3 – Giao thông nhẹ tới nhàng nhàng hoặc có thể dùng khiến cho mặt bàn hoặc lát tường. Được tiêu dùng nơi sở hữu lượng người qua lại bình thường, ít xúc tiếp có bụi bẩn. Loại này ưa thích mang sắp như toàn bộ các phòng bên trong nhà ngoại trừ bếp, lối ra vào và nơi sở hữu lượng người tương hỗ lớn.
  • Hạng 4 – Lưu lượng vừa nên tới nặng. Ở hạng này gạch có thể được tiêu dùng ở mọi các phòng trong nhà như nhà bếp, hội trường, lối ra vào,…
  • Hạng 5 – Lưu lượng tương hỗ từ nặng đến cực lớn, thường xuyên xúc tiếp mang đa dạng bụi bẩn. Hoạt động thấp trong bất kỳ phòng nào của ngôi nhà, cũng như không gian sử dụng cho mục tiêu thương mại.
  Hầu hết các gạch lát sàn bằng gốm được phân loại từ 3 đến 4. Gạch bán sứ được xếp hạng từ 4 tới 5.

  Gạch gốm Ceramic và sứ Porcelain dùng cho ko gian nào?

  Phòng tắm

  [​IMG]

  Vì gần như ko thấm nước, gạch bán sứ là nguyên liệu phải chăng nhất để dùng khi lắp đặt phòng ẩm thấp do chừng độ ẩm cao.

  Gạch porcelain là lựa mua lý tưởng để sử dụng trong một phòng tắm tiêu chuẩn, đặc biệt gạch bán sứ còn có đa dạng lựa chọn mẫu mã nhiều và mang 1 số đặc tính chống trơn.

  Nên khiến gì sở hữu ngân sách eo hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu ngân sách eo hẹp thì gạch gốm tráng men sẽ là giải pháp phải chăng nhất. Giá sẽ rẻ hơn nhưng thấp hơn ko sở hữu nghĩa là kiểu dáng và phong bí quyết sẽ xấu hơn. Hiện nay gạch gốm Ceramic có mẫu mã vô cùng da dạng và đẹp. Chúng mong phong cách như thể gạch gốm thích hợp với sắp như tất cả toàn bộ người.

  Mật độ người hỗ tương lớn

  Độ bền của gạch sứ là lựa chọn tốt nhất cho khu vực sở hữu lượng người tương hỗ nhiều và thường xuyên. Vì chúng sở hữu khả năng chống trầy xước và cào, ma sát lớn. Ở trong nhà, nơi sở hữu mật độ qua lại to ví dụ như hành lang, bếp hoặc ko gian để thương nghiệp thì gạch bán sứ là thấp nhất.

  Tuy nhiên so mang những sự lựa tìm khác như sàn gỗ hoặc thảm, gạch men vẫn biểu đạt là một sự lựa tìm bền và cứng hơn.

  Với công nhân, người tự ốp lát


  [​IMG]Đối với các người thợ, họ thích được sử dụng gạch gốm nung hơn gạch bán sứ vì gạch gốm một thể dụng, dễ dàng cắt gạch.
  Đặc biệt là những nơi nên cắt rộng rãi để hầu hết trang bị trở thành gọn gàng. Gạch bán sứ và ceramic thì bán sứ khó cắt hơn nhiều và phải đa dạng phương tiện và kỹ năng hơn để tạo ra hiệu ứng tương tự.
  Sân nhà bạn hoặc ko gian ngoại trừ trời


  Mức độ chống nước của gạch bán sứ có tức là nó là sự lựa chọn hoàn hảo để vượt qua mọi vật dụng mà tự nhiên thúc đẩy vào. sân ngoài trời của bạn. Trong thời tiết lạnh gạch gốm với thể bị nứt sở hữu tức thị bạn sẽ cần thay thế gạch sớm hơn phổ biến so với mong muốn. Trường hợp này tiêu dùng gạch bán sứ là sự lựa mua an tâm nhất.
   

Chia sẻ trang này