iPhone và iPad sẽ sở hữu màn hình gập trong 3 năm tới?

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi suachuaiphoneappleno1, 18/5/22.

 1. suachuaiphoneappleno1

  suachuaiphoneappleno1 New Member
  1/6

  [​IMG]

  Theo nguồn tin từ TheElec của Hàn Quốc, gã khổng lồ công nghệ Apple đang phát triển một màn hình OLED gập mới, như vậy rất có thể trong tương lai sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad.

  Apple với bước đột phá công nghệ màn hình gập OLED
  Hiện nay trên các màn hình gập thông thường đều được trang bị lớp phân cực trên bảng điều khiển còn màn hình gập đến từ Apple sẽ không loại lớp phân cực này. Công nghệ hiển thị ít phân cực tương tự đã được đối thủ của chính họ là Samsung sử dụng trên điện thoại Galaxy Z Fold 3 và màn hình Eco²OLED. Apple hiện đang xem xét một công nghệ tương tự cho những thiết bị gập của riêng mình.

  Bản thiết kế màn hình gập được cho là của Apple

  [​IMG]

  Với việc loại bỏ lớp phân cực trên màn hình sẽ khiến màn hình gập mỏng hơn, mặc dù sẽ phải đánh đổi bằng khả năng hiển thị và độ sáng cao nhất. Các nhà sản xuất màn hình buộc phải tăng mức tiêu thụ điện năng của màn hình với mục đích gia tăng độ sáng, điều này có thể tác động tiêu cực đến tuổi thọ các các tấm nền màn hình gập. Vì vậy chúng ta sẽ rất mong chờ cách mà Apple giải quyết những vấn đề này.

  [​IMG]

  Điện thoại iPhone gập của Apple chắc chắn sẽ còn cần nhiều năm mới có thể phát triển. Chúng ta chắc chắn sẽ không thể tìm thấy một chiếc iPhone gập ít nhất cho đến năm 2025, theo chuyên gia Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo. Ông Chi cũng cho biết thêm, Apple đang "tích cực thử nghiệm" một thiết bị sở hữu màn hình OLED gập có kích thước lên đến 9 inch. Theo đó, thiết bị công nghệ này được Apple sử dụng để đánh giá công nghệ dùng trên các thiết bị chính thức trong tương lai.

  Tạm kết
  Bạn có thấy thông tin iPhone và iPad sẽ sở hữu màn hình gập trong 3 năm tới hấp dẫn? Hay theo dõi trang tin tức APPLENO1.VN thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và tin tức công nghệ hot nhất nhé!
   
: iphone

Chia sẻ trang này