Tour du lịch tâm linh , Du lịch tâm linh là gì?

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi huyvu1321, 2/1/20.

 1. huyvu1321

  huyvu1321 Member
  16/23

  Du lịch tâm linh là loại hình du lịch khá mới mẻ nhưng lại vô cùng quen thuộc tại Việt Nam.du lịch lễ hội tâm linh đã trở thành một xu hướng mới ngày càng phổ biến đang dần có chỗ đứng vững chắc và góp phần to lớn vào sự tăng trưởng chung của Du lịch Việt, giá trị nó đem lại không chỉ dừng ở mức lợi ích kinh tế, mà còn là những giá trị to lớn khác về mặt tinh thần cho đời sống, xã hội của người dân.

  [​IMG]

  hành trình du lịch tâm linh thực chất là du lịch văn hóa với trọng tâm là khai thác về tâm linh, tôn giáo. Du khách Việt Nam thường hội tụ về các điểm du lịch tâm linh phổ biến như: đền, chùa, đình, đài, lăng tẩm, miếu, tòa thánh, khu thờ tự, tưởng niệm và những vùng đất linh thiêng gắn liền với văn hóa truyền thống và lối sống tại địa phương. Ở đó, du khách tiến hành các hoạt động thăm quan, tìm hiểu văn hóa lịch sử, triết lý, cầu nguyện, cúng tế, chiêm bái, tri ân, báo hiếu, thiền, tham dự lễ hội tâm linh, ...Du lịch tâm linh gắn liền với tôn giáo và đức tin của người dân Việt Nam, trong đó, Phật giáo chiếm số lượng lớn nhất (hơn 90%) cùng với nhiều tôn giáo khác như Thiên chúa giáo, đạo Cao đài, đạo Hòa Hảo, ...

  Việt Nam có thế mạnh phát triển du lịch tâm linh nhờ bề dày văn hóa gắn với truyền thống, tôn giáo, tín ngưỡng, thể hiện qua vô vàn các danh thắng, di tích, lễ hội trên phạm vi cả nước.Văn hóa và tín ngưỡng là sản phẩm cốt lõi của du lịch tâm linh. Phát triển du lịch tâm linh chính là biến văn hóa thành hàng hóa.

  Du lịch lễ chùa đầu năm để du xuân lễ chùa cầu tài lộc, bình an đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu mỗi dịp Tết , các tuyến du lịch tâm linh nổi tiếng đình,chùa, mở ra như : Đền Hùng (Phú Thọ), Yên Tử (Quảng Ninh), chùa Bái Đính (Ninh Bình), Phủ Dầy (Nam Định), chùa Từ Đàm (Huế), Tam Chúc (Hà Nam),Chùa Linh Ứng, Đền Lĩnh Chúa Linh Từ, Tháp Linh Phong Tự, Tượng Thích Ca Mâu Ni, Lầu Chuông, Nhà Bia, Miếu Bà, Trú Vũ Trà Quán, Chùa Tam Thai, chùa Hương, Miếu Bà Chúa Xứ…và rất nhiều địa danh khác nữa. Chính vì thế du lịch tâm linh 3 miền Bắc – Trung – Nam dành cho các khách thập phương đổ về để cầu bình an, sức khỏe cho gia đình, người thân, bạn bè đang là một điểm du lịch hút khách và hấp dẫn.

  Những năm qua, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó có sự đóng góp to lớn và bền vững từ du lịch tâm linh.Giá trị văn hóa tín ngưỡng truyền thống là thế mạnh, làm nên sức hấp dẫn cho du lịch Việt Nam.Đến với tour tâm linh lễ chùa bạn sẽ được trải nghiệm các bản sắc văn hóa tín ngưỡng của các miền khác nhau vừa đi cầu an, vừa được vãn cảnh.Mời bạn tham khảo các chùm tour du lịch tâm linh của Du Lịch Việt để có một trải nghiệm hết sức thú vị vào dịp đầu xuân này nhé!

  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DU LỊCH VIỆT
  Đại diện: Ông Trần Văn Long - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc
  Trụ sở chính: 95B-97-99 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  Chi nhánh Hà Nội: 66 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Điện thoại: 028 730 56789 Hotline: 19001177
   

Chia sẻ trang này